Tổng hợp những đồ cấm mang sang Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng về pháp luật nghiêm minh, khắt khe và tính kỷ luật cao, đặc biệt là trong việc kiểm tra hành lý khi nhập cảnh. Chính vì vậy, khi chuẩn bị xuất cảnh đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần phải biết những đồ được phép mang và những đồ bị cấm mang sang Nhật. Nếu bạn muốn có một chuyến bay thuận lợi và an toàn thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

những đồ nên mang sang Nhật

Cập nhật ngay những quy định mới khi mang đồ sang Nhật Bản 

Các loại đồ dùng bị cấm mang sang Nhật

Về cơ bản, Nhật Bản rất khắt khe trong việc những hàng hóa, thực phẩm được mang đến nước mình mà không tuân thủ các khâu kiểm định. Dưới đây là nhóm danh sách những đồ cấm mang sang Nhật Bản như:

– Cấm mang các loại thực vật sang Nhật

Phần lớn, Nhật Bản cấm nhập thực vật vào trong nước, tránh trường hợp hoa quả không rõ nguồn gốc, có chất bảo quản thực vật cao được mang vào để tiêu thụ cho người dân. Theo đó, nếu bạn muốn mang theo và được chấp thuận thì phải cung cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do chính phủ nước xuất khẩu cấp, nếu không, bạn sẽ phải bỏ lại hàng hóa, thậm chí không được xuất cảnh.

– Những đồ dùng, vật dụng cấm mang sang Nhật

Nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật, trong hành lý của bạn không được mang theo các loại thực phẩm, đồ dùng trong danh sách dưới đây, nếu không bạn sẽ bị chặn và xử lý theo quy định ở sân bay.

+ Các chất, vật liệu cháy nổ: Bom, mìn, pháo, gas, cồn, xăng, dầu, sơn,….

+ Các chất độc hại, chất ăn mòn, oxy hóa, pin, ắc quy, các thiết bị nhiệt chưa tháo pin,…

+ Những đồ dùng có thiết bị báo động,…

+ Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của hàng không, vùng bay mà máy bay đi qua theo quy định của hãng hàng không Nhật Bản.

+ Điện thoại Galaxy Note 8: Do có nhiều trường hợp điện thoại này phát nổ trên máy bay, nên Nhật Bản đưa ra yêu cầu cấm mang điện thoại này lên máy bay.

+ Với các đồ dùng có pin rời thì bạn phải tháo pin rời riêng và phát tắt nguồn thiết bị, tránh trường hợp chúng kích hoạt bất ngờ sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc. Do đó, bạn cầm nắm rõ được mang gì lên máy bay để biết đi Nhật nên mua gì nhé.

>> Giải đáp: Đi Nhật nên mua gì về làm quà ý nghĩa và dễ tìm? 

– Thực phẩm, hoa quả bị cấm mang sang Nhật

Theo quy định của Nhật Bản, phần lớn đều cấm nhập khẩu thực phẩm, hoa quả vào Nhật Bản khi không cung cấp được Giấy phép và Giấy kiểm định để tránh trường hợp buôn bán trái pháp hoặc đưa sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường làm nhũng nhiễu thị trường Nhật Bản. Thậm chí, bạn cũng không được mang theo sữa khi nhập cảnh vào Nhật, trừ khi đó là sữa dành cho trẻ em nhưng phải chứng minh bằng cách có trẻ em đi theo.

những đồ bị cấm mang sang nhật

Những đồ thực phẩm tươi sống cũng thuộc những đồ cấm mang sang Nhật

– Hành lý nguy hiểm

Hành lý nguy hiểm là hành lý chứa đựng một trong các đồ vật cấm mang theo bên người khi nhập cảnh vào Nhật Bản như: Dao, kiếm, các vật sắc nhọn, dùi cui, gậy,… hoặc các vật có thể trở thành vật nguy hiểm. Nếu vi phạm về việc mang những đồ cấm mang sang Nhật như trên, bạn sẽ không đủ điều kiện xuất cảnh, bị phạt tiền, thậm chí nặng hơn bạn sẽ bị xử lý hình sự.

Lưu ý về hành lý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để quá trình xuất khẩu lao động thuận lợi và không gặp sự cố, bạn cần tuân thủ các quy định trên cũng như quy định hàng không của Việt Nam và Nhật Bản. Mang đúng số cân theo quy định, không mang những đồ bị cấm nhập vào Nhật Bản. Bạn hãy ghi nhớ, chỉ nên mang theo những vật dụng, đồ dùng như sau:

– Giấy tờ quan trọng: Hộ chiếu, vé máy bay;

– Đồ dùng cá nhân: quần áo, giày dép, mũ, khăn, thuốc điều trị một số bệnh cơ bản như đau bụng, đau đầu, hạ sốt, sữa tắm, dầu gội đầu.

– Đồ ăn: mỳ tôm, lương khô, bánh gạo, ngũ cốc,…

– Ảnh thẻ: Để dự phòng khi cần, bạn nên mang theo các loại ảnh thẻ cỡ: 3×4, 4×6, 3.5×4.5,… để dùng khi cần đến.

Tiền yên Nhật: Bạn không nên mang nhiều, chỉ nên đổi lấy 3-4 man tiền Nhật để dùng khi cần thiết. Sang đó, bạn sẽ được bố trí chỗ ăn, ngủ, phương tiện đi lại nên ít khi phải dùng đến tiền.

Khi chuẩn bị xuất cảnh đi Nhật, bạn sẽ được công ty phái cử phổ biến và thông báo được mang sang Nhật những gì và những đồ cấm mang sang Nhật Bản. Dựa theo đó, bạn sẽ biết cách chọn đồ phù hợp cho hành lý của mình để mang sang Nhật Bản.

>> Tìm hiểu thêm: Cách ứng xử và cách giao tiếp của người Nhật