Tại sao phải học tiếng Nhật khi đi Nhật Bản

Đi Nhật làm việc có nhất thiết phải học tiếng Nhật không? Tại sao phải học tiếng Nhật 4-6 tháng trước khi đi Nhật là những thắc mắc của nhiều bạn. Thực tế, có không ít bạn luôn tự ti về trình độ tiếp thu ngoại ngữ của mình, họ quyết tâm muốn sang Nhật học tập và làm việc nhưng lại sợ yêu cầu, điều kiện về tiếng Nhật sẽ là rào cản thực hiện ước mơ của họ.

tại sao phải học tiếng Nhật khi đi xklđ Nhật Bản

Học tiếng Nhật là điều cần thiết khi đi XKLĐ Nhật

Tại sao phải học tiếng Nhật 4-6 tháng trước khi đi XKLĐ?

Theo nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, dự kiến đến 2030, nước Nhật có thể thiếu hụt 630.000 lao động. Chính vì vậy, Nhật Bản liên tiếp đưa ra nhiều chính sách ưu đãi tốt và nới lỏng điều kiện tuyển dụng để thu hút lao động nước ngoài. Cụ thể, các đơn hàng đi Nhật 2023 không yêu cầu cao về bằng cấp, kinh nghiệm và tiếng Nhật khi phỏng vấn. Tuy nhiên, để bạn được mở rộng cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm tốt hơn và sớm thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật thì bạn cần phải học tiếng Nhật 4-6 tháng trước khi xuất cảnh đi Nhật. 

Hơn nữa, khi ở Nhật, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt hơn thì khả năng thi trúng visa kỹ năng đặc định, thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia và cơ hội vĩnh trú tại Nhật sẽ đến gần bạn hơn. Vì vậy, tiếng Nhật không phải là điều kiện bắt buộc của mọi đơn hàng hiện nay. Nhưng, nếu khi sang Nhật, bạn biết tiếng Nhật thì sẽ có lợi ích sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy. Chi tiết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé! 

>> Giải đáp: Học tiếng Nhật đi xklđ có khó không? 

Tiếng Nhật thay đổi cuộc đời bạn ra sao?

Như trên chúng tôi cũng chia sẻ, có trình độ tiếng Nhật, bạn sẽ có những cơ hội theo từng giai đoạn tham gia chương trình XKLĐ Nhật như sau:

– Trong quá trình thi tuyển đơn hàng: Bạn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho nhà tuyển dụng và cũng có cơ hội trúng tuyển cao hơn các ứng viên khác.

– Tại Nhật Bản: Bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được yêu cầu công việc và dễ dàng làm quen với các đồng nghiệp. Đặc biệt, biết tiếng Nhật sẽ giúp cho cuộc sống ở Nhật trở nên thuận lợi, tự tin hơn và năng động hơn.

Đặc biệt, có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn tăng khả năng thi đỗ visa kỹ năng đặc định hay thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia. Từ đó, cơ hội vĩnh trú Nhật Bản dễ dàng nắm trong tay của bạn.

– Sau khi hết hạn Hợp đồng: nếu bạn giỏi tiếng Nhật, bạn có rất nhiều lựa chọn trong công việc như có cơ hội làm việc tại các công ty liên doanh Nhật Bản tại Việt Nam, làm hướng dẫn viên du lịch, dịch thuật viên, giáo viên dạy tiếng Nhật,… chỉ cần bạn nỗ lực, cơ hội và thành công sẽ không bỏ rơi bạn.

giáo viên dạy tiếng Nhật

Giáo viên dạy tiếng Nhật – Sự lựa chọn của nhiều TTS về nước 

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Không phải ai cũng có năng khiếu học ngoại ngữ, chính vì vậy để việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn, bạn nên học tiếng Nhật theo cách sau:

– Học tiếng Nhật bằng mọi phương pháp

Thời gian đầu mới học tiếng Nhật, bạn không nên học theo một phương pháp, để học hiệu quả nhất, bạn cần kết hợp các phương pháp học lại. Ví dụ, bạn vừa học viết, học nói, vừa học nghe bằng cách đọc truyện tiếng Nhật, nghe nhạc Nhật, xe phim Nhật không phụ đề, nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Nhật,… tất cả những phương pháp này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật lên mỗi ngày.

>> Tìm hiểu thêm: Những đồ cấm mang sang Nhật – Bạn cần biết

học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Bạn cần xác định được phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với bản thân

– Học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả là học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Bạn đừng đặt ra chỉ tiêu cho bản thân, vì thời gian học để thi đơn hàng có hạn nên nếu bạn chiều bản thân quá sẽ khiến mình tuột mất cơ hội. Hãy tạo ra động lực để học cho hiệu quả. Bạn cần học mọi thời gian rảnh, học ở bất kỳ nơi đâu miễn là tiện và không làm ảnh hưởng đến người khác. Bạn hãy nhớ, giỏi ngoại ngữ sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội và thành công. Vì vậy, hãy đặt cho mình một quyết tâm lớn để thực hiện được mục tiêu.

Học tiếng Nhật đi XKLĐ không khó, chỉ khó khi bạn không quyết tâm hoặc quyết tâm chưa đủ lớn, bạn không đủ động lực để học. Khi bạn tìm được phương pháp học tốt nhất và có đủ quyết tâm học thì không gì là không thể. Hãy cố gắng học và làm việc để tương lai ngày một tốt đẹp hơn nhé!