Khám phá vẻ đẹp thành phố Fukuoka

Fukuoka là một trong những thành phố được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học tự túc Nhật Bản. Bên cạnh đó, Fukuoka còn được biết đến là thành phố cảnh nhộn nhịp với nhiều trung tâm thương mại lớn. Đặc biệt, thành phố Fukuoka có nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn như đền Sumiyoshi-jinja, sông Chikugo, tháp Hirao, lâu đài Fukuoka, chùa Nanzoin,…Nào! Bây giờ, hãy cùng JVB – Công ty du học Nhật Bản tại Việt Nam, đi khám phá vẻ đẹp của thành phố Fukuoka nhé!

Thành phố Fukuoka là thành phố dẫn đầu về nền kinh tế của vùng Kyushu. Với điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sống yên tĩnh, khí hậu ôn hòa và chi phí sinh hoạt rẻ. Thành phố Fukuoka đã hút hút gần 9000 du học sinh đến sinh sống và học tập tại đây. Phần lớn là đi theo hinh thức du học tự túc Nhật Bản.

Đối với các bạn du học tự túc Nhật Bản, ngoài giờ học thì đến 90% các bạn đi làm thêm. Tuy nhiên, nếu sống tại thành phố Fukuoka mà không đi tham quan khám phá vẻ đẹp thành phố này thì rất đáng tiếc đó. Dưới đây là một số địa điểm tham quan và khu du lịch nổi tiếng của thành phố Fukuoka. Bạn có thể ghé thăm.

  1. Chùa Nanzoin

Đây là một trong những đến thu hút khách du lịch và linh thiêng nhất của Fukuoka. Điều đặc biệt của ngôi chùa này là: Bức tượng Phật làm bằng đồng, xây dựng vào năm 1995. Trong khuôn viên của chủa có rất nhiều bức tượng Phật nhỏ và những dòng suối chảy róc rách tạo nên khung cảnh rất thanh bình.. Đến đây, mọi lo toan hay muộn phiền đều tan biến, tâm hồn trở nên thư thái hơn.

du học tự túc Nhật Bản

Chùa Nanzoin tại thành phố Fukuoka Nhật Bản

  1. Đền Sumiyoshi-Jinja

Sumiyoshi-jinja được đánh giá là ngôi đền đẹp nhất Fukuoka. Bởi ngôi đền này được bao quanh rừng cây tuyết tùng & long não. Trong đó, Sumiyoshi-taisha là trụ sở chính của Sumiyoshi-jinja với khoảng 2300 đền thờ.

du học tự túc Nhật Bản JVB

Đền Sumiyoshi-Jinja tại thành phố Fukuoka

Đền Sumiyoshi-Jinja được các bạn du học tự túc Nhật Bản biết đến là đền thờ thần bảo vệ biển cả.  Là nơi lưu trữ những vật quan trọng như rìu đồng, kiếm cổ, bản thảo cũ,…Đặc biệt, bạn còn có cơ hội tham gia nhiều lễ hội truyền thống như lễ hội Sumiyoshi-sai, Hatsutatsu-mairi, …

  1. Bảo tàng quốc gia Kyushu

Bảo tàng quốc gia Kyushu là viện bảo tàng quốc gia xếp thứ 4 tại Nhật. Được thành lập vào 10/2005, thiết kế theo hình bán nguyệt. Cấu tạo của bảo tàng gồm 4 tầng và một không gian lớn chứa được nhiều người.

du học tự túc Nhật Bản

Đây là một trong những điểm lý tưởng khi tham quan thành phố Fukuoka. Đặc biệt, đối với những bạn du học tự túc muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa của Fukuoka. Nơi đây lưu trữ những món đồ liên quan đến lịch sử và nhiều cuộc triển lãm trưng bày văn hóa của Nhật.

  1. Công viên Ohori

Ohori được nhiều người biết đến là công viên cảnh biển Quốc gia hàng đầu tại Nhật. Với diện tích là 398.000 m2, trong đó 226.000 m2 là diện tích hồ. Đây cũng là một trong những điểm đến yêu thích của các bạn du học sinh đi du học tự túc Nhật Bản. Đến với công viên Ohori, bạn sẽ có dịp tản bộ, ngắm tháp nổi Ukimido, hòn đảo nổi, rừng chim hoang dã.

du học tự túc Nhật Bản cùng JVB năm 2017

Công viên Ohori tại thành phố Fukuoka Nhật Bản

Ngoài các địa điểm trên, các bạn có thể thăm quan một số nơi nổi tiếng khác tại thành phố Fukuoka như lâu đài Fukuoka, chùa Shofukuji, tháp Fukuoka,…