Hướng dẫn gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam khi du học Nhật

Làm thế nào để gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam khi du học Nhật? Luôn là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của các bạn học sinh sinh viên đang có dự định đi du học Nhật Bản hay vừa mới sang Nhật. Nhằm giúp các bạn có thể gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam với chi phí thấp nhất. JVB – đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam, xin chia sẻ bài viết: “Hướng dẫn gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam khi du học Nhật”.

Ngày đầu tiên khi đặt chân tới đất nước mặt trời mọc, các bạn du học Nhật thường sẽ gọi điện về cho gia đình. Thông báo là đã sang Nhật an toàn. Trong quá trình học tập tại Nhật, bạn cũng thường xuyên gọi điện về hỏi thăm gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, cước phí gọi điện thoại từ Nhật về Việt Nam rất đắt đỏ. Vì vậy, dưới đây du học Nhật Bản uy tín JVB xin chia sẻ một số cách gọi điện thông dụng mà các bạn du học Nhật thường sử dụng.

du học Nhật năm 2017

Du học Nhật JVB hướng dẫn chi tiết cách gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam với chi phí thấp 

Gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam bằng điện thoại

Các bạn du học Nhật có thể gọi điện về cho gia đình tại Việt Nam bằng điện thoại công cộng hoặc bằng điện thoại di động.

Cách gọi bằng điện thoại di động

Bạn thực hiện theo cú pháp sau:

–  AU: 001 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại

– Sofbank: 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại

Ưu điểm của cách gọi này là có thể gọi điện mọi lúc mọi nơi. Nhược điểm là sẽ tốn nhiều phí.

Lưu ý: Để có thể gọi điện được, các bạn du học Nhật phải mua thẻ điện thoại quốc tế. Bạn nên mua tại các  Combini. Trên thẻ này ghi rõ số phút/số tiền gọi và hướng dẫn gọi, cách liên hệ mua thẻ. Khi gọi thì bỏ số 0 ở mã tỉnh/thành phố đi.

Cách gọi bằng điện thoại công cộng

Bạn thực hiện theo cú phép sau: 0033 010 + Mã cước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại

Lưu ý:

– Cước gọi quốc tế bằng điện thoại công cộng rất đắt.

– Khi gọi thì bỏ số 0 ở mã tỉnh/thành phố đi

– Một số máy điện thoại công cộng không gọi được quốc tế.

Gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam qua mạng xã hội

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, mọi người có thể liên lạc qua mạng xã hội. Nếu bạn và người thân đều biết sử dụng máy tính, Smartphone có kết nối mạng. Thì cách liên lạc nhanh và tiết kiệm nhất là sử dụng Line, Skype, Facebook, Viber, Whatsapp, Zalo…Việc tải và cài đặt các ứng dụng này hết sức đơn giản. Các bạn du học Nhật có thể gọi điện nói chuyện cả ngày mà không hề mất phí.

du học Nhật

Cách liên lạc nhanh và tiết kiệm hay sử dụng Line, Skype, Facebook, Viber, Whatsapp, Zalo

Tuy nhiên, nhược điểm khi gọi qua mạng xã hội là bạn phải hẹn giờ gọi điện, tình trạng kết nối không ổn định,…Mặc dù vậy, đây là cách gọi điện được nhiều bạn đi du học Nhật lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của JVB – Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam, sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công trên con đường đi du học Nhật Bản !

 

Tags: