Nhật Bản: Tuyết rơi bất thường vào tháng 11

Sáng ngày 24/11, tại thủ đô Tokyo và một số vùng lân cận như Kanto,… đã có tuyết rơi. Đây là lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, tuyết rơi vào tháng 11 ở Tokyo. Theo Cơ quan Khí tượng của Nhật Bản cho biết: Hiện tượng tuyết rơi sớm là do ảnh hưởng của một khối không khí lạnh bất thường có cường độ mạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh dưới mức 0 độ C. So với đợt tuyết năm 2015 thì tuyết đầu mùa năm nay đến sơm hơn 40 ngày.

tuyết rơi Nhật Bản

Tuyết rơi đột ngột khiến nhiệt độ tại Tokyo và khu vực lân cận giảm xuống dưới mức 0 độ C

Tại khu vực có tuyết rơi và kèm theo mưa nên đã khiến một số tuyến đường sắt phải hủy chuyến. Các tuyến đường sắt tại Tokyo bị nghẽn gây khó khăn trong việc điều khiển điện tử hệ thống chạy tàu trong ngày.

tuyết rơi tại Nhật Bản

Nhiều tuyến đường sắt tại Tokyo bị nghẽn do tuyết rơi đột ngột

Theo cơ quan chức năng tại Nhật Bản cho biết, đã có 350 vụ tai nạn giao thông làm khoảng 10 người bị thương trong đợt tuyết rơi đột ngột lần này. Vì vậy, người dân cần cẩn trọng khi di chuyển trên những đường trơn hay dưới cây phủ tuyết hoặc đường dây diện.

tuyết rơi Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản yêu cầu các lái xe cẩn trọng khi di chuyển trên những đường trơn hay dưới cây phủ tuyết hoặc đường dây diện.

Do nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi ấm tăng nên lượng tiêu thụ điện tăng lên đến 95%. Công ty Điện lực tại Tokyo đã cung cấp tăng lượng điện tiêu thụ. Nhưng thông qua Twitter vẫn kêu gọi người dân tiết kiệm điện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, khi ra đường bạn phải chú ý đi lại và giữ ấm đừng để bị lạnh rất dễ ốm.

tuyết rơi tại Nhật Bản

Nên mặc ấm khi ra đường để không bị ốm