Động đất 7,3 độ Richter gây sóng thần nhỏ tại Nhật Bản

Sáng sớm nay (ngày 22/11/2016), tại Nhật Bản đã xảy ra một trận động đất làm rung chuyển khu vực phía bắc Nhật Bản dẫn đến các đợt sóng thần nhỏ. Tâm chấn của trận động đất nằm ở ngoài khơi gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, độ sâu khoảng 10km.

động đất Nhật Bản

Động đất xảy ra ở khu vực nhà máy Fukushima (ảnh tư liệu của báo vnexpress)

Theo Reuters dẫn tin từ Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết cơn địa chấn mạnh 7,3 độ Richter, người dân ở thủ đô Tokyo có thể cảm nhận sự rung lắc. Theo JMA được ghi nhận quanh nhà máy Fukushima, sóng thần cao 1 m, cảnh báo sóng thần lên đến đến 3m đã được phát ra. Tuy nhiên, từ những hình ảnh trên truyền hình Nhật, các tàu vẫn rời khỏi nơi trú ẩn ở cảng để ra biển dù đã được cảnh báo trước đó.

Tất cả nhà máy điện hạt nhân ở ven biển đều đã ngừng hoạt động. Đây là khu vực đã từng xảy ra trận động đất 9 độ Richter gây sóng thần vào hồi 3/2011 khiến nhà máy Fukushima bị hư hại nặng nề, dẫn đến sự cố rò rỉ phóng xạ.

Theo phát ngôn của Công ty điện lực thủ đô Tokyo cho biết, hiện chưa có xác nhận về thiệt hại ở các nhà máy điện hạt nhân nhưng một số khu vực đã bị mất điện.

Ông Yoshihide Suga – Chánh văn phòng nội các Nhật Bản nói : “Người dân xin hãy cứ sơ tán và luôn lắng nghe thông tin mới nhất” và cho biết cảnh báo sóng thần đã được gỡ bỏ

Theo nguồn: vnexpress