Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ IC Nagoya

du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ IC Nagoya

Giới thiệu chung về trường Nhật ngữ IC Nagoya

Trường Nhật ngữ IC Nagoya là một trong những trường được nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Năm 1986, trường được thành lập với tên là Sony Language Laboratory. Đến năm 1996, trường đổi tên thành I.C. NAGOYA. Trường chuyên đào tạo khóa học tiếng Nhật chính quy. Phương châm của trường Nhật ngữ IC Nagoya là: ”Đào tạo ra những con người có thể suy nghĩ và hoạt động mang tư tưởng toàn cầu”. Vì vậy,  rất nhiều du học sinh đã tốt nghiệp tại trường IC Nagoya tiếp tục học lên trường cao đẳng/đại học hoặc đi làm ở các công ty Nhật.

Giới thiệu về thành phố Nagoya

Nagoya là một trong bốn thành phố lớn của Nhật, thuộc lãnh thổ miền Trung của Nhật Bản. Là trung tâm hành chính của tỉnh Aichi – trung tâm giáo dục & kinh tế lớn nhất Nhật Bản. Đây là thành phố tập trung nhiều ngành công nghiệp kỹ thuật cao như máy công cụ, robot công nghiệp, ô tô, hàng không,…và nhiều công ty, xí nghiệp lớn.

du học Nhật Bản

Hình ảnh thành phố Nagoya nhìn từ trên cao

Thành phố Nagoya có hệ thống giao thông hiện đại, thuận tiện với hệ thống xe lửa, tài điện ngầm, xe bus, xe lửa, taxi,…Đường phố rộng và điểm công cộng sạch sẽ. Đặc biệt, đây còn còn là thành phố dễ sống có vật giá rẻ, quang cảnh tự nhiên có nhiều cây xanh. Ngoài ra, thành phố có nhiều cơ hội làm thêm với nhiều mức lương hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến du học tại đây.

Chương trình học tại trường Nhật ngữ I.C Nagoya

Các kỳ nhập học của trường Nhật ngữ I.C Nagoya

– Trong một năm, trường I.C Nagoya có 4 kỳ nhập học vào tháng 1,4, 7, 10.

– Thời gian học: 5 buổi/1 tuần.

Học phí trường Nhật ngữ I.C Nagoya

Khi đăng ký đi du học Nhật Bản trường I.C Nagoya, bạn cần nộp các khoản sau:

– Phí tuyển sinh : 20 000 Yên

– Phí nhập học : 50 000 Yên

– Học phí: 650 000 Yên (1 năm)

– Phí tài liệu : 16,420 Yên

– Phí tham quan: 6,000 Yên

– Bảo hiểm sức khỏe (1 năm): 20,000 yên

– Bảo hiểm tai nạn (1 năm): 7,500 yên

– Phí cơ sở vật chất: 20,000 yên

Ký túc xá của trường Nhật ngữ I.C Nagoya

Trường có ký túc xá riêng dành cho sinh viên, cách trường khoảng gần 10 phút đi bộ. Ký túc xá được trang bị tủ lạnh, phòng tắm, giường ngủ, điều hòa, đèn, phòng bếp, bàn là,…Bạn có thể lựa chọn phòng đơn hoặc phòng đôi.

Chế độ học bổng

Trường xét học bổng dựa trên 2 tiêu chí: điểm chuyên cần và kết quả học tập.

Việc làm thêm

Trường hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm theo quy định của Chính phủ Nhật. Mỗi sinh viên quốc tế chỉ được phép làm tối thiểu 4 tiếng/ngày và 28 tiếng /tuần.

Môi trường xung quanh trường học

Trường I.C.Nagoya nằm phía trước nhà ga Nagoya. Bạn có thể chỉ mất vài phút đi từ các nhà ga JR, tàu Shinkansen, tàu điện địa phương, tàu điện ngầm hoặc trạm xe buýt để tới trường. Vì vậy mà nhiều học sinh từ các tỉnh khác nhau như AICHI, GIFU và tỉnh MIE có thể đến trường dễ dàng. Nhà ga Nagoya là điểm giao thông trọng yếu liên kết Tokyo với Osaka. Ở phía trước nhà ga bạn có thể tìm thấy nhiều trung tâm mua sắm, khách sạn, tòa nhà văn phòng, ngân hàng hoặc bưu điện,… 

Quang cảnh trường Nhật ngữ I.C Nagoya

Tại trường có phòng học vừa tiện lợi, vừa thoải mái. Hơn nữa trường còn chuẩn bị phòng tự học với các thiết bị dành cho việc tự học, và hệ thống kết nối internet đã được chuẩn bị sẵn. Theo quy định, một lớp học có khoảng 20 học sinh. Nhưng có nhiều lớp có số học sinh ít hơn nên rất thuận lợi cho việc học tập. Ngoài ra, trường còn nổi bật với đặc điểm là một nơi đa quốc gia, có nhiều học sinh từ 15 quốc gia đang theo học tại đây. Học sinh các lớp có thể giao lưu với nhau thông qua việc tham gia các kì đại hội phát biểu hoặc dã ngoại được tổ chức 2 năm một lần của trường.

du học nhật bản

Hình ảnh lớp học tại trường I.C Nagoya