Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Test

Để đủ điều kiện du học Nhật Bản, trong hồ sơ du học Nhật bạn phải có chứng chỉ thi năng lực tiếng Nhật như Nat-Test, Top-J, J-Test. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Test. JVB – đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản tại Việt Nam, xin chia sẻ một số thông tin tổng hợp về kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Test. Hi vọng sẽ cung cấp thông tin giúp ích cho bạn.

j-test-du-hoc-nhat-2017

Kỳ thi J-Test được tổ chức 6 lần/năm

J-Test là kỳ thi nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật của người học không phải là người bản địa. Hiện nay, kỳ thi J-Test đã được tổ chức ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới gồm 400 tổ chức, trường đại học, doanh nghiệp và các trường Nhật ngữ.

Đặc điểm của kỳ thi J-Test

Kỳ thi J-Test đánh giá năng lực người học dựa trên phương diện ngôn ngữ và văn hóa. J-Test được chia thành nhiều cấp độ phù hợp với năng lực tiếng Nhật của từng người:

– Cấp độ khó nhất là “Business J-Test”: dành cho những người có năng lực tiếng Nhật xuất sắc.

– Cấp độ A-D: dành cho người có trình độ tiếng Nhật khá

– Cấp độ E-F: Đây là cấp độ thấp nhất dành cho người mới học. Nhiều bạn chuẩn bị đi du học Nhật thường đăng ký học cấp độ này.

Thời gian tham gia kỳ thi  J-Test

Các trường Nhật ngữ của Nhật Bản tuyển sinh vào 4 kỳ trong năm. Đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Do vậy, những bạn có dự định đi du học Nhật nên tìm hiểu trước về thời gian thi của các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, để không bỏ lỡ kỳ thi . Dưới đây là thời gian tham gia kỳ thi J-Test:

– Cấp độ A-D được tổ chức 6 lần trong năm vào các tháng : 1,3,5,7,9,11.

– Cấp độ E-F được tổ chức 2 lần trong năm vào tháng 1 và tháng 7.

Nội dung thi J-Test

Cấp độ A-D, bạn sẽ thi 2 phần đó là Đọc/Viết (thời gian thi: 80 phút) và phần nghe (45 phút). Nội dung thi phần đọc & viết gồm đọc hiểu, ngữ pháp, viết và Kanji. Còn phần nghe gồm: trả lời hỏi đáp, nghe hiểu, đối thoại & giải thích.

Đối với cấp độ A-D, bạn sẽ thi 2 phần đó là Đọc/Viết (thời gian thi: 70 phút) và phần nghe (30 phút). Nội dung thi phần đọc & viết gồm đọc hiểu, ngữ pháp, viết và Kanji. Còn phần nghe gồm: trả lời hỏi đáp, nghe hiểu, đối thoại & giải thích.

Lệ phí tham gia kỳ thi J-Test

Để đủ điều kiện tham gia kỳ thi J-Test, bạn phải nộp lệ phí thi là 650.000 VNĐ.

Lưu ý: Mức lệ phí thi J-Test có thể sẽ thay đổi theo từng năm

Để biết thêm thông tin về các kỳ tuyển sinh du học Nhật và kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ:   Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:     04.3755 8480

Hotline: 091 572 4758 (Ms.Ngân)

                   093 655 6769 (Ms.Thoa)

                   096 611 7292 (Ms.Định)