Thời tiết lạnh giá, Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng “bụi kim cương”

Chỉ vào thời điểm lạnh giá nhất trong năm nay như bây giờ. Người ta mới có thể được thưởng thức hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này ở đất nước Nhật Bản.

Dẫu cho mùa đông khắc nghiệt trong năm nay đang gây khá nhiều thiệt hại. Về cả người và của như ở Mỹ, Trung Quốc, Canada…Nhưng người ta vẫn không thể phủ nhận có những kỳ quan thiên nhiên mà chỉ vào mùa đông, con người mới có cơ hội để nhìn ngắm.

Thời tiết lạnh giá, Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng “bụi kim cương”

Thời tiết lạnh giá, Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng “bụi kim cương”

Được biết, một trong số những hiện tượng tuyệt vời nhất mà tạo hóa mang lại trong năm nay. Đó chính là hiện tượng đang xảy ra tại vùng Hokkaido, Nhật Bản có tên là “bụi kim cương”.

Có thể nhiều người sẽ hiểu nhầm về tên gọi này. Ở đây không phải để chỉ nhưng hạt bụi tạo ra từ những viên kim cương lấp lánh. Mà đây là hiện tượng tự nhiên độc đáo chỉ tồn tại ở vùng Hokkaido, Nhật Bản, Bắc Cực và Nam Cực.

Theo đó, bụi kim cương được tạo thành khi những tinh thể tuyết rơi xuống. Hoặc hơi nước ngưng tụ trong không khí rơi xuống đúng lúc ánh nắng mặt trời phản chiếu. Điều này tạo ra luồng sương mù lấp lánh như những viên kim cương thật sự. Bụi kim cương có thể được nhìn bằng mắt thường. Nhưng sẽ rất khó để mọi người có thể chụp lại bởi vì nó luôn chuyển động và có kích cỡ rất nhỏ.

Vậy nên, trong khoảng tháng 1 đầu năm. Người dân Nhật Bản sẽ đổ xô đến những vùng rừng già trên núi cao. Nơi có không gian rộng lớn và được bao bọc bởi tuyết trắng để thưởng thức những hạt bụi kim cương giữa lúc bình minh vừa bắt đầu. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để các du khách chụp ảnh check-in, “sống ảo” thoải mái.

Trên thực tế, không dễ để mọi người có thể được ngắm nhìn những tinh thể lấp lánh, trong suốt này. Điều kiện lý tưởng để bụi kim cương xuất hiện bao gồm nhiệt độ xuống dưới – 10 độ C. Có nắng, độ ẩm hợp lý và không có gió, tầm nhìn cho phép là 1 km trở lên.

Với người dân nơi đây, bụi kim cương không chỉ là hiện tượng tự nhiên kỳ thú. Mà đây còn là tài sản tinh thần vô giá, đáng tự hào mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Thưởng thức bụi kim cương trở thành nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa anh đào.

Khi đến đây, mọi người còn có thể tham gia vào sự kiện ngắm bụi kim cương. Được tổ chức tại suối nước nóng Kawayu, làng Tashikaga, quận Tokachi, thành phố Nayoro, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Bụi kim cương tại Nhật bản

Hiện tượng bụi kim cương vào mùa đông Nhật bản

Hiện tượng bụi kim cương tại Nhật Bản

Hiện tượng bụi kim cương trên đất nước Nhật bản

Tags: