Vì sao nên chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Ngành nông nghiệp là một trong những ngành lâu đời nhất trên thế giới. Những năm gần đây, ngành này đã trở lên phát triển nhờ vào những thay đổi về công nghệ, môi trường. khí hậu. Và các phương pháp mới như cây trồng biến đổi gen, canh tác hữu cơ.

Vì sao nên chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là cơ hội giúp các bạn trẻ được học tập và tiếp thu những tiến bộ tiên tiến của đất nước Nhật Bản.

Vì sao nên chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

1.Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản rất tiên tiến và hiện đại

Có thể bạn không tin nhưng chỉ 3% dân số của Nhật Bản làm nông nghiệp. Nhưng lại có thể cung cấp đầy đủ thực phẩm chất lượng cao cho hơn 1278 triệu dân và còn dư thừa để xuất khẩu. Khác với việc sản xuất nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ và lạc hậu của Việt Nam.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản được chuyên môn hóa và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại bậc nhất. Các loại nông sản thường được trồng trong nhà kính. Rau được sản xuất bằng phương pháp thủy canh và áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng ngặt nghèo.

Bên cạnh đó, các trung tâm nghiên cứu nông nghiệp có không gian rất sạch sẽ, hài hòa và rất đẹp. Quan sát các nhà kính trồng các giống cây mới lai tạo từ công nghệ gen.

Công nghệ sinh học và kỹ thuật nông nghiệp Nhật Bản hiện đại. Cho năng suất làm việc rất cao. Với tính thực tiễn cao, các kết quả của trung tâm nghiên cứu được áp dụng trực tiếp trong thực tiễn. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn sẽ được tiếp xúc với khái niệm “tự động nông nghiệp”, “khoa học nông nghiệp” hay “nông dân kỹ thuật”, “nông dân quản lý”…

2.Ngành nông nghiệp Nhật Bản đem lại cuộc sống sung túc

Người nông dân tại Nhật Bản có cuộc sống sung túc. Và những người làm nông nghiệp ở đây gần như là những ông chủ có các doanh nghiệp. Họ không phải trực tiếp ra đồng làm các công việc chân tay. Với những công nghệ tự động hóa hiện đại, họ trở thành những người quản lý. Còn khi cần thu hoạch nông sản bằng tay họ sẽ thuê người làm.

Tuy nhiên, với sự già hóa dân số mạnh mẽ và sự không gắn bó của giới trẻ với ngành nông nghiệp. Đã khiến cho ngành này phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Để bù đắp lượng lao động thiếu hụt trong nước. Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều ưu đãi. Nhằm thu hút giới trẻ trong nước và sinh viên du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản từ khắp các quốc gia trên thế giới.

3.Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp được khuyến khích và tạo điều kiện

Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ sinh viên đến học các chuyên ngành nông nghiệp. TOP 5 trường đại học hàng đầu Nhật Bản đào tạo ngành nông nghiệp. Như Đại học Hokkaido, Đại học Kyoto, Đại học Chiba, Đại học Tohoku, Đại học Kobe…

học Nhật Bản ngành nông nghiệp được khuyến khích và tạo điều kiện

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp được khuyến khích và tạo điều kiện

Tất cả các trường đều được trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm, khu cải tạo đất, khu nhà kính, khu trồng thử nghiệm các loại cây trồng và vật nuôi…

Khi đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, các bạn trẻ sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nông nghiệp. Như các phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học. Và công nghệ di truyền, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi hiện đại…

Đặc biệt, khi tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành nông nghiệp tại Nhật Bản. Bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc trong các trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp. Các khu trang trại, các khu chế biến nông sản…Với mức lương hấp dẫn và cơ hội được định cư tại Nhật Bản.

Còn nếu lựa chọn về nước để làm việc và cống hiến. Thì đây cũng là điều vô cùng tuyệt vời. Với những kiến thức mà bạn học được trong thời gian du học Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ một quy trình sản xuất rau sạch hay nghiên cứu các loại gống cây trồng và vật nuôi ưu việt… Góp phần vào cải tiến và thay đổi cách làm nông nghiệp tại Việt Nam theo hướng hiện đại.

Trên đây là bài viết giới thiệu về du học Nhật Bản ngành nông nghiệp. Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình du học Nhật Bản vui lòng liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758 (Ms. Ngân)

Tags: