Top 4 ngành dễ xin việc nên chọn khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều bạn có ý định đi học tại Nhật nhưng chưa biết nên chọn ngành học nào để theo đuổi. Có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn đau đầu và dễ quyết định sai lầm. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý và phân tích về cơ hội việc làm của một số ngành nên học tại Nhật Bản.

Top 4 ngành dễ xin việc nên chọn khi đi du học Nhật Bản

TOP 4 ngànhh nên chọn khi đi du học Nhật Bản

1.Ngành y

Ngành đầu tiên phải kể đến đó là ngành y học. Đây là ngành chưa bao giờ hết HOT. Đặc biệt là ở một quốc gia có sự già hóa dân số ngày càng tăng như Nhật Bản. Đòi hỏi một số lượng lớn y, bác sĩ có tay nghề chăm sóc sức khỏe cho những người già.

Du học Nhật Bản ngành Y

Hàng năm, Nhật Bản cần khoảng 50.000 điều dưỡng, hộ lý. Nhưng thực tế thì nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu trên. Chính vì thế, khi học ngành Y sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm tại Nhật. Còn nếu lựa chọn về Việt Nam thì với khả năng tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế. Cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Do đó, ngành Y hay cụ thể là điều dưỡng là một lĩnh vực bạn có thể lưu ý khi lựa chọn ngành học đi du học Nhật Bản.

2.Ngành cơ khí

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Từ vị thế là nước có nền sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất điện tử, linh kiện điện tử. Do đó, lựa chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập tốt.

Cầm trong tay tấm bằng Cơ khí quốc tế. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc với mức lương hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Công ty liên doanh của Nhật Bản, Hàn Quốc…. tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Bên cạnh đó, theo số liệu dự báo thì các nhóm ngành cơ khí – luyện kim- công nghệ ô tô xe máy sẽ vô cùng phát triển tại Việt Nam. Và có nhu cầu lao động vô cùng lớn. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, ngành cơ khí được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn. Và sẽ có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

3.Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành vô cùng phát triển tại Nhật Bản. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020. Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT và ước lượng mỗi năm tăng 13%.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Chính vì thế, lựa chọn ngành CNTT, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Dù lựa chọn làm việc tại Nhật Bản hay trở về Việt Nam thì tương lai của bạn cũng luôn rộng mở.

4.Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia. Với sự chú trọng và đầu tư phát triển ngành du lịch tại Việt Nam. Đòi hỏi nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn và năng động. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở nên nhiều bạn trẻ đã quyết định lựa chọn theo ngành học này. Và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam trong tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

Du học Nhật Bản ngành du lịch, khách sạn

Với những nền tảng kiến thức được trang bị. Các bạn trẻ sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí. Như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, quản lý các bộ phận khách sạn, lễ tân, giảng dậy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn…

Mỗi ngành nghề đều có những thế mạnh riêng. Do đó bạn cần cân nhắc về khả năng của bản thân. Để từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất khi có ý định du học Nhật Bản.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758 (Ms. Ngân)

Tags: