Thực trạng du học Nhật Bản tại Việt Nam

Theo kết quả của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản công bố, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam đi du học Nhật năm 2016 tăng 47,1 % so với năm 2015. Số lượng du học sinh Việt học tại Nhật đã lên tới 38,882 người. Con số này cho thấy, sinh viên Việt Nam đứng thứ 2, sau Trung Quốc về du học sinh đang học tập tại Nhật. Và vượt qua số du học sinh đang theo học tại Mỹ.

du học Nhật JVB

Số lượng học sinh sinh viên Việt đi du học Nhật ngày càng tăng

Hiện tại, có 2 hình thức du học Nhật, đó là du học Nhật Bản vừa học vừa làm và du học theo chế độ học bổng. Trong những năm trở lại đây, số lượng các bạn trẻ Việt đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên vẫn chưa hiểu rõ bản chất của hình thức du học này. Nên đã để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay còn gọi là du học Nhật tự túc. Nếu đi du học tự túc, bạn sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí trong suốt thời gian du học tại Nhật. Mà không nhận hỗ trợ tài chính từ cơ quan, tổ chức hay nhà trường. Đa số các bạn đi du học tự túc Nhật Bản đều đi làm thêm. Nếu làm thêm theo đúng quy định về giờ làm của Chính phủ Nhật là 28h/tuần. Thì thu nhập từ việc làm thêm chỉ đủ trang trải phí sinh hoạt hàng tháng. Tiền học phí bố mẹ vẫn phải chu cấp thêm.

du học tự túc Nhật Bản 2017

Hầu hết các trường Nhật ngữ đều hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh

Tuy nhiên, trên thực tế đã không ít gia đình và các bạn trẻ lầm tưởng về chương trình du học tự túc Nhật Bản. Họ nghĩ đơn giản là chỉ cần mất một khoản phí nộp cho công ty tư vấn là có thể đi du học Nhật. Sau khi sang Nhật, các bạn vừa học vừa làm có thể tự chi trả tiền sinh hoạt phí, học phí và gửi tiền về nhà. Nhưng nhiều bạn có khả năng tiếng Nhật kém thì việc kiếm được công việc với mức lương cao là rất khó. Đặc biệt là Chính phủ Nhật giới hạn giờ làm thêm. Vậy nên, việc du học Nhật tự túc đi làm thêm có thể nộp học phí và gửi tiền về nhà rất khó xảy ra.

Việc du học Nhật theo phong trào và không tìm hiểu kỹ về thông tin đã để lại nhiều hệ lụy không mong muốn. Vì vậy, trước khi quyết định du học Nhật, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ về con đường mình lựa chọn.

Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp thì xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

du học nhật bản  Địa chỉ:   Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

☎️ Tel:            04.3755 8480

jvb tuyển sinh du học nhật bản 2017  Hotline: 093 655 6769 (Ms.Thoa)

                      096 611 7292 (Ms.Định)

                       0915.724.758 (Ms. Ngân)

 

Tags: