Nên chọn ngành nào khi đi du học Nhật?

nên chọn ngành nào khi du học Nhật

Nên chọn ngành nào khi đi du học Nhật

Nên lựa chọn ngành nào khi đi du học Nhật là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ khi có dự định sang Nhật du học. Hiểu được những băn khoăn đó, JVB – đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản tại Việt Nam xin giới thiệu một số ngành học đang hot tại Nhật. 

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản là cường quốc nổi tiếng về công nghệ thông tin, có nhiều sáng tạo về công nghệ, sản xuất máy tính và phần mềm tiện ích. Tại Nhật có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin có chất lượng tốt thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập. Nhật từng đầu tư hơn 300 triệu USD cho việc phổ cập tin học trong tất cả trường học và đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục hiện đại cho các trường đại học. Bởi công nghệ thông tin được ứng dụng nhiều trong công việc, đời sống và giải trí của người Nhật. Do vậy, ngành này rất được Nhật coi trọng và đầu tư rất nhiều.

nên chọn ngành nào khi du học Nhật japan

Nên chọn ngành công nghệ thông tin khi du học Nhật

Nếu bạn đăng ký du học Nhật ngành công nghệ thông tin thì sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Bạn sẽ được đến thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Ngoài ra, bạn được vận dụng những lý thuyết vào thực hành, học hỏi nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, trong quá trình thực tập,  bạn để lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm sau khi hoàn thành khóa học. Hiện nay, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần đến sự góp mặt của công nghệ thông tin.

Vì vậy cơ hội phát triển của bạn học ngành công nghệ thông tin trong tương lai là rất lớn. Đặc biệt, tại Việt Nam, các công ty Nhật đầu tư vào nước ta rất nhiều. Do vậy, khi bạn bằng công nghệ thông tin do chính phủ Nhật cấp cùng với vốn tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc trong thời gian du học ở Nhật. Bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên cho công ty Nhật tại Việt Nam.

Du học Nhật nghành y tế

Theo kết quả điều tra dân số cho thấy 1/5 dân số Nhật ở độ tuổi 65 trở lên. Con số này đang được dự báo trong tương lai tiếp tục tăng mạnh. Nếu các bạn đã từng tìm hiểu về đất nước Nhật Bản thì bạn sẽ biết được chất lượng cuộc sống của người Nhật rất cao. Luôn nằm trong top đầu thế giới. Vì vậy, khi về già rất cần người chăm sóc. 

nên chọn ngành nào khi đi du học Nhật

Nên chọn ngành y tế khi du học Nhật Bản

Do tỷ lệ dân số trẻ giảm mạnh nên Nhật gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhân lực. Du học Nhật ngành y tế sẽ giúp bạn có công việc tốt, lương ổn định. Đặc biệt, khi ra trường và cơ hội về nước được làm ở những bệnh viện lớn là rất cao.

Du học Nhật nghành điện tử, điện lạnh

Nhận thấy Việt Nam có tiềm năng phát triển. Nhiều tập toàn Nhật Bản đã đầu tư vào nhiều vùng Việt Nam với vốn lên đến hàng tỷ USD. Vì vậy, các ngành chế tạo, lắp ráp, công nghiệp phụ trợ, khai thác,.. được mở rộng và phát triển.

nên chọn ngành nào khi du học Nhật 2017

Nên chọn ngành điện tử điện lạnh khi đi du học Nhât

Những du học sinh đi du học Nhật nghành điện tử điện lạnh. Sau khi tốt nghiệp tại Nhật, có chuyên môn về điện tử, điện lạnh và vốn tiếng Nhật tốt. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm trong các công ty Nhật Bản với mức thu nhập cao.

Ngoài các ngành trên, bạn có thể lựa chọn một số ngành khác cũng được nhiều bạn học sinh, sinh viên du học Nhật lựa chọn như ngành công nghệ sinh học, kinh tế quản lý,…Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn tìm được ngành học phù hợp với mình.