Thế mạnh đào tạo ngành công nghệ sinh học của Nhật Bản

Công nghệ sinh học là ngành đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp của Nhật Bản. Nhật Bản xem công nghệ sinh học là mục tiêu nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm đột phá. Vượt qua những giới hạn của con người. Đây chính là thế mạnh khiến du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học hấp dẫn đặc biệt với du học sinh Việt Nam

Thế mạnh đào tạo ngành công nghệ sinh học của Nhật Bản

1.Ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Ngành công nghệ sinh học truyền thống như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia và thực phẩm lên men. Đã đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua. Nó không chỉ làm thay đổi cách dự trữ, chế biến. Góp phần vào sự phát triển của các lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Mà còn là cơ sở để Nhật Bản nghiên cứu và phát triển các chương trình chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó là các ứng dụng trong lĩnh vực môi trường.

Với thế mạnh to lớn của mình, Nhật Bản tạo ra các thị trường sử dụng các thành quả của ngành công nghệ sinh học mới. Như ngành dược phẩm – là thị trường lớn thứ hai trên thế giới. Ngành chăm sóc sức khỏe với áp lực rất lớn phải giảm chi phí, ngành chế biến thực phẩm lớn mạnh. Ham muốn phát triển các ngành mới cùng với hai ngành đang phát triển là công nghệ phân hủy sinh học và môi trường.

2.Vì sao bạn chọn ngành công nghệ sinh học khi đi du học Nhật Bản

-Tương lai vững vàng, nghề nghiệp phong phú

Công nghệ sinh học là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ trong nền kinh tế năng động, hiện đại và toàn cầu hóa. Bạn sẽ trở thành những chuyên gia trong phòng xét nghiệm, nghiên cứu và phát triển các loại thuốc chữa bệnh, chuyên viên nghiên cứu. Hoặc chuyên viên quản lý các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học phân tử tại các bệnh viện, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học – nhiều cơ hội việc làm

Nhờ những kiến thức chuyên sâu về công nghệ sinh học trong thời gian du học Nhật Bản. Bạn có thể tự mình phát triển và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Như rau sạch, nông sản có giá trị thương phẩm cao. Và dịch vụ trồng rau thủy canh hay giá thể. Đặc biệt, nếu yêu thích lĩnh vực môi trường, bạn có thể tham gia vào công tác quản lý môi trường và xử lý môi trường nếu mong muốn.

-Bạn được đầu tư như thế nào?

Với nền tảng là nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới về công nghệ sinh học. Nhật Bản luôn dành nguồn ngân quỹ khổng lồ cho việc xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm liên hợp. Và lắp đặt các trang thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học và thực hành của sinh viên.

Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên ưu tú. Là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Chỉ cần các bạn có sự đam mê, ham học hỏi. Thì tất cả những điều bạn quan tâm sẽ đều được lắng nghe với thái độ trân trọng và nghiêm túc. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc nghiên cứu. Lên ý tưởng và hiện thực hóa nó trong thực tế cuộc sống. Điều mà ở Việt Nam bạn sẽ ít có cơ hội được hoàn thiện và phát triển.

-Lộ trình học tập khi đi du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Khi lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học. Bạn sẽ có lộ trình học tập gồm 3 giai đoạn như sau:

-Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 -6 tháng)

-Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ từ 1-2 năm

-GĐ 3: Học chuyên môn về ngành công nghệ sinh học với đa dạng các chuyên ngành. Như: công nghệ di truyền, công nghệ tế bào, công nghệ enzyme và protein. Hay công nghệ lên men, công nghệ vi sinh vật, công nghệ vi sinh…

Thời gian đào tạo chuyên ngành sẽ từ 3-5 năm tùy vào chương trình học bạn đăng ký.

-Một số trường tiêu biểu về đào tạo ngành công nghệ sinh học

Đại học Tokyo, đại học Tohoku, đại học Tsukuba, đại học Doshisha, đại học Ritsumei, đại học Keio, đại học Waseda, đại học Meiji.

Nếu bạn yêu thích ngành học này thì hãy liên hệ với chúng tôi để tham gia kỳ tuyển sinh mới nhất nhé. Mọi thắc mắc liên quan đến du học Nhật Bản, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758 (Ms. Ngân)

Tags: ,