Học bổng

Nhật Bản là một trong những đất nước được các bạn trẻ Việt Nam và quốc tế lựa chọn là địa điểm du học lý tưởng. Hằng năm, Chính phủ Nhật Bản trao cho sinh viên Việt Nam rất nhiều suất học bổng có giá trị. Ngoài học bổng do Chính phủ Nhật trao, những bạn sinh viên có nguyện vọng đi du học Nhật Bản có thể nộp đơn xin học bổng khác như học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản (viết tắt là AIEJ), học bổng Ngân hàng phát triển Châu Á (viết tắt là ADB), học bổng JDS hay các trường đại học, tổ chức, cá nhân khác.

học bổng du học nhật bản

Du học Nhật Bản – bạn có nhiều cơ hội nhận học bổng

Bạn nên chủ động tiếp cận thông tin về các loại học bổng, thu thập tư liệu, thông tin nghiên cứu sinh của trường và hướng dẫn sinh viên về cách thức xin học bổng.Tận dụng cơ hội liên lạc với trường để biết thêm thông tin. Nếu trước khi đi du học Nhật Bản, bạn không tìm được loại học bổng nào thì sau khi sang Nhật bạn vẫn có rất nhiều cơ hội. Dưới đây là một số loại học bổng mà sau khi đến Nhật, bạn có thể nhận được:

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học)

Loại học bổng này được xét tuyển tại Nhật, dành cho những bạn sinh viên đại học hoặc nghiên cứu sinh đang học tập tại Nhật Bản. Trị giá học bổng từ 134.000 yên/tháng đến 172.000 yên/tháng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trường mình theo học tại Nhật.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi du học Nhật Bản tự túc (của JASSO)

 Loại học bổng này dành cho những bạn sinh viên cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trị giá học bổng là 50.000 yên/tháng đối với hệ đại học và 70.000 yên/tháng đối với khóa sau đại học. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường đang theo học tại Nhật để biết thêm thông tin.

Học bổng của các đoàn thể tư nhân hoặc đoàn thể tự trị địa phương

Hiện nay, tại Nhật Bản có 156 tổ chức và 63 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng khoảng 27.222 yên/tháng đến 72.322 yên/tháng. Bạn nên liên hệ với trường mà mình theo học để biết thêm thông tin.

Bên cạnh đó, ngoài hỗ trợ tài chính, bạn có thể xin miễn giảm học phí của trường mà bạn đang học tập. Để có thể nhận được những loại học bổng trên khi đi du học Nhật Bản. Bạn phải đạt 100% số các buổi học tham dự và có thành tích xuất sắc trong học tập.

JVB- đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản tại Việt Nam, chúc các bạn du học sinh học tập thật tốt và thực hiện thành công ước mơ đi du học Nhật Bản của bản thân.