Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây đã thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ, đến với đất nước Nhật Bản, các bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Với chi phí rẻ hơn các nước Châu Âu rất nhiều.

Tuy nhiên, hầu hết các bạn trước khi sang Nhật Bản đều chưa lựa chọn cho mình được ngành học. Sau khi hoàn thành chương trình ở trường Nhật ngữ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn ngành quản trị kinh doanh. Từ đó bạn có thể tham khảo để chọn ngành học tốt nhất cho mình.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là chương trình du học ngành kinh tế. Dành cho những bạn đam mê kinh tế. Và mong muốn trở thành chuyên gia kinh tế hoặc doanh nhân.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

1.Ngành quản trị kinh doanh ở Nhật

Đất nước hoa anh đào được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới. Với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô…

Quản trị kinh doanh là ngành khá rộng với các chuyên ngành. Như quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị chất lượng, quản trị dịch vụ…

Người Nhật cũng nổi tiếng thế giới với việc đào tạo ra những nhà quản lý kinh tế, hoạch định chính sách tài giỏi. Chính vì thế, ngành kinh tế, quản lý nằm trong top những ngành được săn đón tại xứ sở Phù Tang. Đặc biệt, chính phủ Nhật còn đầu tư lớn vào các chương trình đào tạo. Về quản trị kinh doanh và hoạch định chính sách.

2.Lý do nên chọn ngành quản trị kinh doanh khi du học Nhật Bản

-Bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới

Nhật Bản là nước nằm trong Top 50 những quốc gia có hệ thống giáo dục mạnh nhất. Bằng cấp từ quốc gia này rất có giá trị. Khi đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh hay bất kỳ ngành nghề nào khác. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào những công ty tốt. Hay làm việc tại bất kỳ quốc gia nào khác.

-Học hỏi được cách quản trị của người Nhật

Nền kinh tế của Nhật Bản quả là có sức phát triển thần kỳ. Mặc dù phải trải qua những thiệt hại nặng nề của chiến tranh cũng như thiên tai. Nhưng kinh tế Nhật vẫn là một trong những nền kinh tế mạnh. Chính vì vậy, việc các công ty đa quốc gia tại Việt Nam thuê những người quản lý là người Nhật. Vốn không phải là điều lạ lẫm trong giới kinh doanh.

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh. Bạn sẽ được đào tạo và làm quen với phong cách của họ. Đây là tiền đề rất tốt khi bạn đã, đang và sẽ có ý định làm việc tại Nhật hoặc những công ty của Nhật.

-Được tiếp cận với nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến kimono, Amine, Sushi…nhưng không chỉ vậy. Văn hóa Nhật Bản còn rất nhiều điều tuyệt vời khác. Những lễ hội, nghi lễ và cả những phong tục tập quán tuyệt vời khác. Khi đến quốc gia này để học tập, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và tìm hiểu về nền văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào.

3.Các trường đại học kinh tế ở Tokyo và Nhật Bản

Đại học Tokyo

Nằm trong top 100 trường có chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất. Khoa kinh tế của trường gồm 3 phòng ban: Kinh tế, Quản lý và Tài chính.

Du học Nhật bản đại học Tokyo

Du học Nhật Bản đại học Tokyo Nhật Bản

Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được học cách sử dụng phương pháp thống kê, toán học, thể chế và lịch sử. Nhằm xác định và phân tích kinh tế trong các lĩnh vực khác nhau. Như tài chính công, ngân hàng, tài chính, lao động, công nghiệp…

Đại học Kyoto

Khoa kinh tế đại học Kyoto cung cấp 4 chương trình dạy: Lý thuyết kinh tế – Lịch sử, chính sách kinh tế, quản lý, và tài chính – kế toán. Sinh viên có thể phát triển các chuyên ngành thông qua nghiên cứu theo mô hình chương trình giảng dạy có cấu trúc.

Đại học Kobe

Trường quản trị kinh doanh thuộc Đại học Kobe là nơi đầu tiên ở Nhật Bản có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị. Thời gian học bậc cử nhân tại trường là 4 năm.

Trên đây là một số thông tin tới bạn khi đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh. Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758(Ms. Ngân)

 

Tags: