Du học Nhật Bản ngành marketing nên chọn trường nào?

Khối ngành kinh tế luôn chiếm được sự quan tâm của các bạn trẻ. Trong đó, không thể không nhắc đén ngành marketing. Du học Nhật Bản ngành marketing mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội và trải nghiệm văn hóa cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Hãy cùng tìm hiểu về ngành này tại đất nước hoa anh đào nhé!

Du học Nhật Bản ngành marketing nên chọn trường nào?

Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành marketing

1.Marketing là gì?

Marketing là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh. Nó là cầu nối giữa các doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Thông qua việc thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong thị trường cạnh tranh toàn cầu khắc nghiệt như hiện nay. Ngành marketing đã trở thành ngành học không thể thiếu trong các bằng cấp và chương trình về Kinh doanh hay quản lý.

2.Du học Nhật Bản ngành marketing

Du học Nhật Bản ngành marketing, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và marketing. Như nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng. Việc tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện…

3.Cơ hội việc làm ngành Marketing

Cơ hội nghề nghiệp ngành marketing rất đa dạng. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sắc trong lĩnh vực marketing. Bên cạnh đó,  các bạn sẽ tích lũy được những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin.

Nhiều cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành marketing

Nhiều cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành marketing

Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing thường đảm nhận các công việc. Như quan hệ công chúng, copywrite, marketing online, trợ lý truyền thông, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng…Trên đây chỉ là một số gợi ý, thực sự cơ hội nghề nghiệp của ngành marketing là rất rộng lớn và gần như không giới hạn. Bạn có thể vào hầu hết các công ty ở Nhật để làm việc và gần như không giới hạn. Nếu không muốn ở lại Nhật, bạn có thể trở về Việt Nam hay làm việc cho các công ty Nhật tại các nước.

4.Gợi ý những trường đại học hàng đầu du học Nhật Bản ngành marketing

-Đại học Kobe:

Đại học Kobe là trường đại học đầu tiên ở Nhật sở hữu trường trực thuộc với tên gọi “Quản trị kinh doanh”. Trường tự hào là nơi sinh của các nghiên cứu quản trị kinh doanh tại Nhật.  Và có uy tín trong cả cộng đồng kinh doanh và học thuật.

Chuyên ngành marketing nằm trong chương trình giảng dậy của trường. Mục tiêu giáo dục là đào tạo các nhà lãnh đạo cho các doanh nghiệp và các hiệp hội chuyên nghiệp. Bằng cách trang bị cho học viên những kiến thức thực tiễn dựa trên nền tảng vững chắc trong các ngành khoa học xã hội.

-Đại học Keio

Khoa kinh doanh và Thương mại của trường được thành lập để nghiên cứu và nghiên cứu thương mại. Theo tinh thần triết lý khoa học của chủ nghĩa duy lý hiện đại Yukichi Fukuzawa. Mục tiêu giáo dục của khoa là nuôi dưỡng các nhà tư tưởng sáng tạo có khả năng áp dụng các giải pháp khả thi cho các vấn đề thực tế.

-Đại học Hitotsubashi

Đại học Hitotsubashi được thành lập ở Kunitachi, vùng ngoại ô Tokyo. Hitotsubashi được công nhận là một trong những tổ chức học thuật hàng đầu của thế giới. Thông qua việc giáo dục và nghiên cứu chất lượng. Hitotsubashi đang theo đuổi 3 nhiệm vụ, bao gồm

Khám phá và tạo ra các lãnh vực mới tỏng khoa học xã hội

Đóng góp về mặt trí tuệ và thực tiễn cho Nhật Bản và ở nước ngoài

Nuôi dưỡng các cá nhân, nhà đổi mới và chính trị nhằm đưa ra các giải pháp lý thuyết và thực tiễn cho các vấn đề quan trọng mà Nhật Bản, Châu Á và các nước khác chia sẻ.

Du học Nhật Bản ngành marketing nói riêng và khối ngành kinh tế nói chung. Sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Cũng như các cơ hội trải nghiệm một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển nhất thế giới. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa!

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758 (Ms. Ngân)

Tags: