Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào?

Du học Nhật Bản đang ngày càng thu hút các bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ, đến với Nhật Bản các bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Được đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí và còn rất nhiều những lợi ích khác. Vậy du học Nhật dành cho những đối tượng nào? Cần những điều kiện nào để tham gia chương trình này?

Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào?

1.Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào?

Đất nước Nhật Bản với khoảng 700 trường Đại học bao gồm cả công lập và tư nhân. Với đa dạng các ngành nghề đào tạo như công nghệ thông tin, thiết kế nội thất, xây dựng, điều dưỡng…Có hai hình thức du học phổ biến là du học tự túc và du học học bổng.

Nam, nữ tuổi từ 18-26 đối với học sinh tốt nghiệp từ THPT

Đối với nam, nữ dưới 28 tuổi đối với học sinh, sinh viên. Có bằng cao đẳng, đại học, trung cấp trở lên và tốt nghiệp không quá 5 năm. Có điều kiện tài chính và sức khỏe là những đối tượng có thể đi du học Nhật.

Đối với những người trên 28 tuổi cần chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân xuyên suốt. Không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến 1 năm.

Các bạn dưới 35 tuổi đã tốt nghiệp Đại học theo các khóa đào tạo bậc sau Đại học tại Nhật được gọi là nghiên cứu sinh. Với đối tượng này cần phải tham gia khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi nhập học chính thức.

Các bạn tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản. Với điều kiện thời gian về nước tối thiểu 6 tháng.

Chưa từng xin visa du học tại Nhật Bản

Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (tương đương khoảng 150 tiết học tiếng Nhật).

Đối tượng theo học diện tự túc cần tự trang trải các khoản phí trong suốt quá trình theo học tại Nhật. Các bạn đi theo diện tự túc có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích. Do chính phủ Nhật Bản hoặc các tổ chức phi chính phủ cấp.

Đối tượng du học sinh tại Nhật không quá khắt khe và không  yêu cầu quá cao. Chính vì vậy nếu có nhu cầu tham gia và có mong muốn được học tập rèn luyện chuyên ngành tại đất nước này. Các bạn có thể đăng ký và gửi hồ sơ du học ngay hôm nay.

2.Đi du học Nhật Bản bạn được làm thêm để tiết kiệm chi phí

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh được làm thêm tối đa 28 giờ một tuần. Và trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè- có thể làm tối đa 8 giờ một ngày. Với mức lương dao động từ 800 yên đến 1000 yên/giờ.

Du học Nhật Bản bạn được làm thêm tối đa 28 giờ/tuần

Với thu nhập từ làm thêm, du học sinh có thể trang trải sinh hoạt phí khi học tập tại Nhật.

Du học sinh có thể lựa chọn nhiều công việc khác nha. Như làm việc tại các cửa hàng tiện lợi, phát báo, làm việc tại các siêu thị, cửa hàng ăn nhanh…

Đặc biệt, trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì bạn sẽ càng dễ dàng tìm việc làm thêm. Và mức lương bạn được trả cũng cao hơn.

Một điều cần lưu ý là du học sinh cần làm thêm theo đúng thời gian quy định. Không được làm các công việc trái pháp luật, vi phạm đạo đức…

Chắc chắn với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản. Từ đó có những lựa chọn cho hướng đi của bản thân. Du học Nhật Bản không phải là con đường duy nhất nhưng chắc chắn sẽ là con đường mang lại cho bạn thành công!

Tags: