Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật

Đối với những bạn du học Nhật, khi hết hạn thời gian lưu trú tại Nhật thì có thể xin thêm thời gian lưu trú. Vậy điều kiện và thủ tục gia hạn Visa cho du học sinh như thế nào? Hãy cùng JVB – đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đi tìm hiểu nhé!

 

hướng dẫn thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục gia hạn thêm Visa khi du học Nhật Bản

1. Điều kiện để du học sinh được gia hạn thêm Visa tại Nhật

Điều kiện về học tập

Các bạn du học sinh đi du học Nhật muốn được gia hạn thêm Visa thì phải đủ các điều kiện về học tập như sau:

+ Tỷ lệ thời gian học trên lớp từ 80% trở lên

+ Không vi phạm quy định của nhà trường và pháp luật của Nhật Bản

Yêu cầu về đóng học phí

Để đủ điều kiện gia hạn Visa, các bạn du học Nhật cần phải đóng  đầy đủ học phí kỳ 1 năm thứ 2. Tiền học phí nên để gia đình ở Việt Nam chuyển vào tài khoản của nhà trường hoặc tài khoản của du học sinh đang theo học tại Nhật. Việc làm này nhằm chứng minh khả năng tài chính của gia đình đảm bảo chi trả chi phí của các bạn du học sinh. Đồng thời có thể sử dụng để chứng minh tài chính khi học lên chuyên ngành, đại học sau này.

Lưu ý:

– Các trường học tại Nhật, tính tỷ lệ đi học theo %, dựa trên số tiết đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu bạn không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học của bạn là 100%. Do vậy, các bạn cần lưu ý những tháng có ít tiết học. Bởi tỷ lệ đi học trên lớp là tiêu chí quan trọng để Cục lưu trú xem xét cho các bạn du học Nhật có được gia hạn thêm Visa hay không.

– Đối với các trường Senmon tại Nhật: Để đủ điều kiện xin gia hạn Visa, các bạn du học Nhật phải có phần trăm số buổi đi học phải từ 80%.

– Còn đối với các trường Đại học tại Nhật: phần trăm số buổi đi học phải từ 90%.

– Trường hợp đặc biệt: Nếu các bạn du học Nhật bị ốm thì phải gọi điện thông báo cho nhà trường. Được nhà trường xác nhận là chính xác thì số buổi học nghỉ do bị ốm sẽ không trừ vào số buổi đi học trên lớp.

2. Thủ tục gia hạn thêm Visa khi du học Nhật

Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết khi đi xin gia hạn Visa mà các bạn du học Nhật cần phải chuẩn bị:

  1. Đơn xin gia hạn thêm thời gian lưu trú. Bạn có thể lấy mẫu đơn này tại Cục quản lý nhập cảnh.
  2. Hộ chiếu
  3. Giấy chứng nhận đang theo học tại trường ( do trường cấp)
  4. Giấy chứng nhận kết quả học tập & tỷ lệ lên lớp (do trường cấp)
  5. Photo sổ ngân hàng có ghi chuyển khoản tiền từ Việt Nam sang Nhật
  6. Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

3. Thời gian nhận Visa

Nếu mọi giấy tờ của bạn hợp lệ  thì sau khoảng thời gian là 2 tuần là bạn có thế lấy được Visa. Sau khi nhận được thông báo gia hạn, bạn sẽ mang hộ chiếu cùng số tiền khoảng 4000 yên để nhận Visa gia hạn.

Trên đây là những thông tin rất quan trọng mà các bạn du học Nhật cần phải biết. Trong thời gian sinh sống và học tập tại Nhật, các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản cần phải cẩn trọng khi làm các thủ tục pháp lý. Tránh việc vô tình trở thành người vi phạm pháp luật của Nhật Bản.

 

 

 

Tags: ,