Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là câu hỏi được đặt ra của nhiều bạn trẻ. Khi mà hình thức du học này đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Thực hư về hình thức du học này ra sao, nên hay không nên theo học. Bài viết sau đây JVB sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên hay không nên?

1.Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – cơ hội là có thật

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học ở Nhật khoảng 200-250 triệu đồng tùy vào học phí của trường học và khu vực bạn học. Điều kiện tham gia của chương trình là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 trở lên; trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5.

Sau khoảng thời gian từ 1.5 – 2 năm học tại trường Nhật ngữ, học viên có thể lựa chọn các trường chuyên môn theo nguyện vọng và sở thích của mình (học trung cấp, cao đẳng, đại học). Song song với việc học, học viên sẽ được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, theo quy định sẽ được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tối thiểu từ 800 – 1.200 yên/giờ.

Ngoài ra, những kỳ nghỉ lễ, tết, học viên được nghỉ học và được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần. Nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể – có thể lên tới 40 triệu/tháng. Việc đi làm là không ép buộc, tuy nhiên đa số các bạn phải đi làm thêm để chi trả tiền ăn, ở và tiền học phí. Khi trình độ tiếng Nhật tốt hơn, các bạn có thể chuyển qua các công việc có mức lương cao hơn.

Du học nhật bản vừa học vừa làm - cơ hội là có thật

Với chương trình du học nhật bản vừa học vừa làm, thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được định cư ở Nhật. So với sang Nhật  theo hình thức thực tập sinh thì du học Nhật Bản vừa học vừa làm rõ ràng là có lợi hơn rất nhiều.

2.Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – liệu có như lời quảng cáo

Hiện nay, với rất nhiều trung tâm tư vấn du học mọc lên, đã vẽ ra những viễn cảnh “màu hồng”. Như sang Nhật các bạn có thể có thu nhập tới 60 triệu/tháng, ngoài trang trải tiền học phí và cuộc sống thì bạn có thể gửi tiền về phụ giúp gia đình…

Thực tế thì, chính phủ Nhật Bản đã quy định rõ về thời gian cho phép làm thêm là không quá 28 tiếng/tuần. Mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc nhiều vào trình độ tiếng Nhật của bạn. Thêm vào đó, dù bạn có vừa học vừa làm thì bằng việc làm thêm cũng không thể có được một mức thu nhập lên tới 170.000 yên ( khoảng 35 triệu đồng) một tháng, kể cả ở những thành phố lớn như Tokyo. Với mức lương như vậy, chỉ có những du học sinh chi tiêu tiết kiệm và chăm chỉ làm thêm thì mới có thể trang trải cuộc sống – chưa nói đến việc gửi tiền về cho gia đình.

3.Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – cần hiểu đúng bản chất

Trước hết phải hiểu rằng, đi du học thì mục đích cao nhất của bạn là sang để học tập tại đất nước Nhật Bản. Ngoài thời gian lên giảng đường, học viên tranh thủ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống và chi trả học phí. Chính vì thế, bạn nên xác định rõ mục đích của mình, đồng thời xem xét điều kiện bản thân, kinh tế của gia đình mình.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm - cần hiểu đúng bản chất

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải là không có lợi ích. Đó là trải nghiệm thú vị mang tới sự trưởng thành và chắc chắn cả cơ hội đổi đời thật sự dành cho các bạn có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao. Thực tế, không hề ít những trường hợp đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã tìm được công việc ổn định. Với mức thu nhập cao, đủ chi tiêu, trang trải học phí mà không phụ thuộc vào gia đình.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 091 572 4758 (Ms Ngân).

Tags: