Chuẩn bị hành trang kiến thức gì khi du học Nhật

Trước khi du học tự túc Nhật Bản, các bạn du học Nhật cẩn phải chuẩn bị tôt kiến thức về đất nước Nhật. Đặc biệt  là văn hóa, phong tục, tập quán và pháp luật của nước Nhật. Nhằm giúp các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật. JVB – Công ty du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam xin chia sẻ một số điều bạn cần phải chuẩn bị trước khi du học tự túc Nhật Bản.

Công ty du học Nhật Bản JVB

Chuẩn bị hành trang kiến thức gì khi du học Nhật Bản 

Nhật Bản là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học tự túc Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều du học sinh gặp khó khăn trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật. Do vốn tiếng Nhật kém và chưa hiểu rõ về đất nước Nhật. Vậy làm thế nào để có thể sinh sống và học tập tốt tại đất nước mặt trời mọc. Hãy cùng Công ty du học Nhật Bản uy tín JVB đi tìm hiểu nhé!

  1. Vốn tiếng Nhật

Hầu hết các trường Nhật ngữ đều yêu cầu trong hồ sơ của mỗi du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Nhật. Tối thiểu là N5 trở lên. Do vậy, trước khi đi du học tự túc Nhật Bản, bạn phải học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật hay các Công ty du học Nhật Bản. Đặc biệt, khi bạn đăng ký du học Nhật tại Công ty du học Nhật Bản uy tín JVB, bạn sẽ được miễn 100% học phí học tiếng Nhật. Thời gian học tiếng Nhật tại JVB là từ 4 tháng đến 6 tháng.

Học tiếng Nhật tại Công ty du học Nhật Bản JVB

Miễn 100% học phí học tiếng Nhật tại Công ty du học Nhật Bản uy tín JVB

 

Việc học tiếng Nhật không chỉ giúp bạn đủ điều kiện du học Nhật Bản mà còn giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật. Đặc biệt, trong tương lai với khả năng tiếng Nhật tốt, cơ hội bạn được vào làm tại các doanh nghiệp, công ty Nhật với mức lương cao là rất lớn. Vì vậy, trong suốt quá trình đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, Công ty du học Nhật Bản uy tín JVB luôn nhắc nhở các bạn du học sinh: Phải luôn nỗ lực học tiếng Nhật trước & sau khi sang Nhật, cân bằng thời gian đi học và đi làm sao cho không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

  1. Kiến thức văn hóa, phong tục tập quán của người Nhật

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, mang đậm đà bản sắc dân tộc. Các bạn du học sinh cần tìm hiểu trước những quy tắc, phong tục tập quán của người Nhật để có hành động ứng xử phù hợp.

  1. Kiến thức pháp luật

Theo kết quả báo cáo của Cảnh sát Nhật về tình hình phạm tội của người nước ngoài. Tỷ lệ người Việt phạm tội tăng đột biến, xếp thứ hai sau Trung Quốc. Trong số các vụ phạm tội của người Việt thì đến 68% là trộm cắp. Trước tình hình phức tạp, Công ty du học Nhật Bản JVB khuyên các bạn du học sinh đừng vì ham lợi trước mắt mà bỏ lỡ cả tương lai tươi sáng.

Trước khi du học Nhật, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về pháp luật Nhật Bản. Sau khi sang Nhật, hãy nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhật. Đặc biệt là quy định về giờ làm thêm của Chính phủ Nhật Bản.

  1. Rèn luyện sức khỏe và kỹ năng sống

Theo thống kê, có đến 90% du học sinh đi du học tự túc Nhật Bản đi làm thêm để trang trải phí sinh hoạt. Vì vậy, bạn cần phải rèn luyện sức khỏe thật tốt để có thể vừa đi học vừa đi làm. Đồng thời, trước khi du học tự túc Nhật Bản, bạn cần phải rèn luyện tính tự lập, kỹ năng giao tiếp thật tốt nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Công ty du học Nhật Bản uy tín JVB, sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh trong quá trình chuẩn bị hành trang kiến thức sang Nhật.

Chúc các bạn thực hiện thành công ước mơ du học Nhật Bản! 

 

Tags: