10 món bánh nổi tiếng của Nhật Bản
Du học Nhật Bản – bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều loại bánh thơm ngon nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Chắc chắn ai đã từng ăn những món bánh của Nhật sẽ không quên được hương vị tươi ngon, tinh khiết, nhẹ nhàng của bánh. Trong đó phải kể đến Mochi, Matcha, wagashi, Nama Chocolate, Dorayaki, …Mỗi một loại bánh đều có hương vị và cách trang trí khác nhau. Hãy cùng JVB – đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản tại Việt Nam, tìm hiểu về những loại bánh ngay sau đây nhé.
-
Bánh gạo Mochi
Đây là loại bánh gạo truyền thống của Nhật Bản được dùng trong các dịp lễ tết có ý nghĩa là may mắn và trường thọ. Bánh Mochi thường có dạng hình tròn, màu trắng của bột gạo hoặc các màu vàng, xanh, hồng của rau quả nhìn rất bắt mắt. Nhân của bánh được làm từ đậu đỏ,dâu tây hoặc trà xanh. Vỏ Mochi có vị ngọt, mềm rất dễ ăn.
-
Bánh gạo hoa Anh Đào
Loại bánh này được làm từ một loại gạo đặc biệt của Nhật Bản, có màu hồng phớt. Bánh có vị mặn nhẹ nhàng, mang hương vị của cánh hoa anh đào. Với vẻ bề ngoài hấp dẫn và dễ ăn, bánh gạo hoa Anh Đào được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích.
-
Matcha – trà xanh
Bánh Matcha có màu xanh đặc trưng của lá trà xanh. Vị bánh thanh khiết và không quá ngọt rất dễ ăn. Một số loại bánh Matcha nổi tiếng như Yogurt Matcha Cheese, Matcha Tiramisu. Đặc biệt, món bánh này rất phù hợp với những bạn nữ đang ăn kiêng.
-
Nama Chocolate
Món bánh này phù hợp cho những tín đồ Chocolate. Hương vị bánh nhẹ nhàng, mềm mại hòa quyện với vị cacao nguyên chất phủ trên bề mặt bánh. Ngoài ra, còn có một số vị khác như vị trà xanh, vị dâu tây,…Tùy vào sở thích của từng người mà chọn vị bánh cho phù hợp.
-
Bánh ngọt Wagashi – vẻ đẹp tự nhiên
Đây là món bánh truyền thống lâu đời của Nhật Bản, được làm từ bột nếp đặc biệt của Nhật, nhân đậu đỏ và hoa quả. Món ăn này được làm rất cầu kỳ và trang trí rất đẹp mắt, thường được dùng trong các buổi tiệc trà đạo. Giống như cái tên của bánh Wagashi – vẻ đẹp tự nhiên nên tất cả các loại bánh đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên, hoa lá, cây cỏ.
-
Bánh rán Dorayaki hay còn gọi bánh rán Doremon
Nếu ai từng là fan của truyện tranh Doremon, chắc hẳn sẽ hiểu vì sao bánh lại có tên như thế. Loại bánh này là món khoái khẩu của chú mèo máy Doremon tốt bụng. Bánh được làm từ bột mỳ và trứng, nhân được làm từ đậu đỏ, khoai môn hoặc đậu xanh tùy vào khẩu vị của từng người. Bánh có hình dạng giống như bánh bao. Khi nướng lên, bánh rất mềm, xốp và ngon. Loại bánh này thường dùng ăn sang. Đi du học Nhật Bản mà không thưởng thức món này thì thật đáng tiếc đó.
-
Bánh nướng Takoyaki
Takoyaki có dạng hình cầu được làm từ bột mì. Thành phần chính của nhân bánh Takoyaki là bạch tuộc băm. Ngoài ra, vị bánh còn được rắc thêm một số gia vị và nước sốt tùy vào sở thích của từng người. Hương vị của bánh rất ngon và thơm.
-
Namagashi
Loại bánh này mô phỏng cho 4 mùa tại Nhật: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bánh được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cỏ cây và hoa lá nên bánh được trang trí rất đẹp, hấp dẫn. Bánh Namagashi thường dùng để biếu tặng vào các dịp đặc biệt của người Nhật.
-
Bánh xèo Okonomiyaki Nhật Bản
Đây là món bánh đặc trưng cho vùng Hiroshima và Kansai. Được làm từ bột gạo và nhiều nguyên liệu khác tùy vào sở thích của từng người. Được ăn kèm với rau sống tạo nên vị thanh mát rất dễ ăn. Món ăn này khá giống với bánh Xèo tại Việt Nam. Vì vậy khi đi du học Nhật Bản nhiều bạn rất muốn thưởng thức.
-
Bánh su nhân đậu đỏ Choux Cream
Với hương vị thơm ngon đặc biệt, tan chảy khi đưa vào miệng chắc chắn sẽ làm bạn phải say mê ngay từ lần ăn đầu tiên.
Trên đây là những món bánh ngon tuyệt sắc mà bạn không thể bỏ qua khi đi du học Nhật Bản. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết đến nhiều món bánh của Nhật hơn.