Khí hậu Nhật Bản cần lưu ý khi du học Nhật Bản

Nhật bản cũng có bốn mùa như Việt Nam nhưng thời tiết mỗi mùa lại có sự khác biệt. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản thì cần lưu ý chuẩn bị quần áo, đồ dùng cho đầy đủ, đảm bảo sức khỏe học tập và làm việc.

MÙA XUÂN – MÙA HOA ANH  ĐÀO

Vào mùa xuân có hoa anh đào nở, không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Mùa xuân nổi tiếng với việc ngắm hoa (hanami), người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống.

du học nhật bản mới

Du học Nhật Bản – cơ hội được tận mắt ngắm hoa anh đào

Hoa anh đào thường nở đẹp trong khoảng 10 ngày với thời gian nở rộ thường dao động từ khoảng cuối tháng 3 tới giữa tháng 4. Bạn có thể ngắm hoa anh đào ngay tại công viên hay chùa (otera) gần nhà, thậm chí trên cả con đường mà bạn vẫn đi lại. Vì nước Nhật trồng hoa anh đào ở hầu như tất cả mọi con đường nên bạn có thể ngắm hoa ở bất kỳ đâu trên nước Nhật.  

đi du học nhật bản

Bạn có thể ngắm hoa anh đào ở nhiều nơi khác nhau

MÙA HÈ – LỄ HỘI (MATSURI 祭) VÀ PHÁO HOA (HANABI 花火)

Mùa hè Nhật Bản nóng ẩm hơn mùa hè Việt Nam khá nhiều. Nên lý tưởng nhất là đi tắm biển hay các khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, ở Nhật bạn không phải chịu cái nóng vì nơi đâu cũng có máy lạnh (siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…).

đi du học Nhật Bản Japan 2017

Khí hậu mùa hè Nhật nóng ẩm hơn Việt Nam

Mùa hè cũng là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp nước Nhật. Các lễ hội ở Nhật thì mọi người thường treo đèn lồng, tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, chơi pháo hoa, làm đồ ăn truyền thống, v.v… Bắn pháo hoa cũng là một sự kiện được người Nhật rất yêu thích trong mùa hè.

đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Hình ảnh lễ hội lễ hội Matsuri

MÙA THU – MÙA LÁ ĐỎ MOMIJI

Tiết trời mùa thu Nhật Bản tuyệt đẹp với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu, bầu trời trong xanh. Còn gì tuyệt vời hơn mùa thu Nhật Bản có lá đỏ momiji. Là dịp mọi người đi thưởng ngoạn lá đỏ và chụp ảnh. Mùa lá đỏ thường từ tháng 10 tới đầu tháng 11. Vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng khác nhau. Màu lá đỏ tùy thuộc vào địa hình. Ví dụ ở nơi cao lạnh hơn thì lá đỏ sẽ sớm hơn.

đi du học Nhật Bản được ngắm mùa lá đỏ

Du học Nhật Bản được ngắm mùa thu lá đỏ Moniji

MÙA ĐÔNG TRÊN ĐẤT TUYẾT YUKIGUNI

du học nhật bản tại JVB

Hình ảnh mùa đông tại Nhật Bản

Mùa đông: Đây là thời gian bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Quả thực không có gì khiến chúng ta thấy tuyệt hơn khi tuyết rơi phủ trắng mọi thứ. Những vùng phía bắc như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng xóa. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.