Tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018

Khi có ý định đi du học Nhật Bản, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi và những băn khoăn lo lắng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này. Giúp bạn trả lời các câu hỏi về chi phí, điều kiện, có nên đi hay không?

Tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018

1.Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thể giới. Nhưng dân số lại già hóa nên Chính phủ nước này luôn có chính sách mở cửa. Khuyến khích du học sinh, lao động đến học tập và làm việc tại đây. Tuy nhiên vì chi phí đi du học tại Nhật khá đắt đỏ khiến nhiều bạn phải e ngại.

Để tạo điều kiện hơn cho các bạn trẻ, Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã mở ra chính sách du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Nhằm giúp du học sinh trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt. Tại đây, bạn có thể sắp xếp thời gian ngoài giờ học để đi làm thêm với mức lương khá cao.

Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một trong những hình thức đi để học tập. Tùy vào từng ngành đào tạo, trường học cũng như khu vực học mà chi phí là khác nhau.

Điều kiện để tham gia là học sinh từ 18-30 tuổi. Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, đã tốt nghiệp cấp 3.

Khi đi du học Nhật Bản, bạn sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Bên cạnh đó, song song với việc học, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn. Với mức lương dao động từ 800-1200 yên/giờ.

Với học viên đi theo chương trình này sẽ được nhà trường hỗ trợ gia hạn visa. Để có thể học lên cao hoặc làm việc tại Nhật. Đặc biệt là thời gian ở Nhật không bị giới hạn.

Nếu bạn làm việc trên 5 năm và đóng mọi khoản thuế đầy đủ. Bạn còn có cơ hội được cấp visa vĩnh trú để định cư ở Nhật. Chính vì vậy, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn muốn du học tại Nhật.

2.Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí đi du học Nhật Bản luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Vậy thực tế du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học tại Nhật sẽ phụ thuộc vào trường học và địa điểm bạn lựa chọn. Thông thường chi phí sẽ khoảng trên dưới 200 triệu đồng.

3.Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản 2018

Điều kiện tham gia là các bạn từ 18-30 tuổi. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5; tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Đối với những bạn tốt nghiêp Cao đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên. Nếu bạn chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân không bị gián đoạn. Thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…)

4.Lợi ích khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Tích lũy tài chính

Chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép du học sinh làm thêm 4h/ngày. Và tối đa 28h/tuần để đảm bảo các bạn bỏ bê việc học mà đi kiếm tiền.

Các công việc làm thêm cho du học sinh cũng rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn phát báo, phục vụ tại các quán ăn, cửa hàng tiện lợi…Với mức lương từ 800-1000 yên/giờ. Nếu bạn thành thạo tiếng Nhật hoặc biết về vi tính có thể làm những công việc về văn phòng có mức lương hấp dẫn hơn.

Trải nghiệm và học hỏi

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm không chỉ giúp cho du học sinh có thể trang trải chi phí. Nó còn mở ra nhiều cơ hội như trau dồi khả năng học tiếng Nhật. Nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Tiếp xúc với người Nhật hàng ngày sẽ giúp bạn hiểu được nền văn hóa, quan niệm sống. Cũng như nguyên tắc cùng sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của họ.

Chắc chắn với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Từ đó có những định hướng và lựa chọn cho cuộc đời mình.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758(Ms. Ngân)

Tags: ,