Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành cơ khí, kỹ thuật

Du học Nhật Bản ngành cơ khí là chương trình du học chuyên đào tạo về kỹ thuật gia công, chế biến. Sản xuất các sản phẩm cơ khí như phụ tùng, máy móc, thiết bị công nghiệp, ô tô. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nội dung này.

Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành cơ khí, kỹ thuật

Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành cơ khí, kỹ thuật

1.Ngành cơ khí ở Nhật Bản

Sức mạnh nền kinh tế của đất nước Nhật Bản nằm trong ngành công nghiệp chế tạo. Từ một đất nước có vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới. Cho tới các kỹ thuật công nghệ sản xuất các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử…cũng luôn là một thế mạnh của Nhật Bản.

Chính sự phát triển dẫn đầu về ngành công nghiệp cơ khí. Người Nhật luôn cố gắng duy trì và nâng cao vị thế đó bằng cách chú trọng đầu tư về giáo dục ở ngành này.

Với môi trường giáo dục tiên tiến bằng các phương pháp giảng dạy thiên về sự phát triển kỹ năng. Khơi gợi niềm đam mê và tạo điều kiện để học viên phát huy hết năng lực vốn có.

Bên cạnh đó, hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn. Kết hợp với việc thường xuyên tiếp xúc thực nghiệm sẽ tạo điều kiện cho các học viên nắm vững lý thuyết. Thực hiện được các công việc thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

2.Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản có sự đóng góp to lớn của ngành kỹ thuật cơ khí. Từ một nước đi đầu từ ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Nhật Bản còn khẳng định vị thế kinh tế với công nghệ sản xuất linh kiện điện tử và các sản phẩm điện tử.

Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế có thương hiệu nổi tiếng.

Kỹ sư cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy. Tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; Lập trình gia công máy công nghệ cao hay cán bộ quản lý; điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh…

3.Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Tại Việt Nam, ngành cơ khí đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Và được dự báo trong tương lai sẽ là một ngành công nghiệp mũi nhọn. Và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nên nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Cơ hội việc làm rộng mở khi đi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Cơ hội việc làm rộng mở khi đi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Theo số liệu dự báo, nhu cầu nhóm ngành cơ khí – Luyện kim- công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động.

Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…Tại Việt Nam hứa hẹn cho ngành cơ khí chế tạo máy phát triển với tốc độ cao.

4.Tại sao du học Nhật Bản ngành cơ khí được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản là một trong những lĩnh vực mà Nhật Bản chiếm giữ vị trí hàng đầu thế giới. Với độ ngũ kỹ sư đào tạo dày dặn kinh nghiệm, đam mê, tác phong làm việc công nghiệp. Ngành công nghệ ô tô tại Nhật thu hút khá đông du học sinh theo học.

Những du học sinh theo học ngành này được đào tạo bài bản về chuyên môn. Cũng như được rèn luyện sự kiên trì, tỉ mỉ, được áp dụng vào thực tế một cách tốt nhất. Nhằm nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức cho chính bản thân mình.

Với những bước chuyển biến mạnh mẽ trong ngành sản xuất ô tô. Thị trường ô tô ngày càng gia tăng kéo theo là những nghề liên quan tới ô tô ngày càng nhiều. Đây có lẽ là cơ hội để các bạn trẻ định hướng cho nghề nghiệp của mình trong tương lai gần.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí như Giám đốc kỹ thuật, trưởng phòng quản lý kỹ thuật, kỹ sư công nghệ ô tô…

Khi làm việc tại Nhật Bản ngành kỹ thuật ô tô. Đối với nhân viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm là 2.000 USD/tháng. Còn đối với nhân viên có kinh nghiệm trên 2 năm mức lương sẽ từ 3.500 – 5.000 USD/ tháng. Đặc biệt là cơ hội định cư tại Nhật rất rộng mở đối với ngành này.

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành cơ khí”. Chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này. Từ đó có những hướng lựa chọn cho tương lai của mình.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758(Ms. Ngân)

Tags: