Muốn đi du học Nhật Bản thì phải làm sao?

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây đang được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ, Nhật Bản được đánh giá là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nhiều bạn có mong muốn đi du học tại Nhật nhưng không biết phải làm sao? Cuộc sống, chi phí và việc là thêm tại Nhật như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nội dung trên.

Muốn đi du học Nhật Bản thì phải làm sao?

1.Mơ ước du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2018 đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Họ lựa chọn Nhật Bản vì có nền kinh tế phát triển bền vững, là đất nước có nền văn hóa giáo dục tốt, an ninh tốt, thu nhập cao…Cũng chính là những yếu tố quyết định cho tương lai của giới trẻ ngày nay.

2.Muốn đi du học Nhật Bản bạn cần phải biết

Nhật Bản được xem là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu Châu Á. Đây là nước luôn đề cao nền giáo dục với số lượng môn học phong phú. Người học có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Chính phủ Nhật Bản và địa phương cũng luôn giúp đỡ và hỗ trợ du học sinh trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Muốn đi du học Nhật Bản thì bạn cần phải biết các yếu tố quan trọng như sau:

Chi phí

Để đạt được mơ ước đi du học Nhật Bản thì chắc chắn bạn phải bỏ chi phí. Học phí các trường tại Nhật thì không cao như ở Mỹ, Anh…Các khoản học phí còn tùy thuộc vào từng trường và khu vực mà bạn chọn. Các nhóm đại học công và quốc gia thì khoảng 540.000 yên mỗi năm, các trường tư thục thì khoảng 875.000 yên đến 3.700.000 yên mỗi năm.

Cơ hội

Các bạn trẻ có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí với việc làm thêm. Khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn tốt thì cơ hội việc làm thêm sẽ cao. Theo đó mức thu nhập của bạn cũng sẽ tốt hơn, giúp bạn trang trải học phí và chi phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, khi đến với Nhật Bản bạn sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa Nhật Bản. Bạn sẽ được đi thăm thú nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như ngắm hoa anh đào, mùa lá đỏ, thăm núi Phú Sĩ…Ngoài ra bạn còn được giao lưu với nhiều bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Việc làm thêm

Lợi thế cho các bạn trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đó là bạn được phép làm thêm song song với việc hoc tập tại Nhật. Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh được làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần. Nhu cầu việc làm tại Nhật cũng rất cao. Các bạn có thể làm thêm 4 tiếng/ngày với ngày thường. Và với ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết bạn có thể làm 8 tiếng /ngày. Với thu nhập kiếm được từ làm thêm, bạn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt tại đây, mà không cần đến sự hỗ trợ của gia đình.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản. Để thực hiện mơ ước của mình bạn có thể liên hệ với JVB theo thông tin dưới đây

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758 (Ms. Ngân)

Tags: