Lộ trình du học Nhật Bản dành cho học sinh tốt nghiệp THPT

Điều hấp dẫn của du học Nhật Bản không chỉ là học tiếng Nhật, học kiến thức. Mà song song với đó bạn còn được học nếp sống kỷ luật và ý thức cộng đồng của người Nhật. Đó cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học của mình. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để đến với xứ sở hoa anh đào học tập? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé

Có nên đi du học Nhật Bản 2018 sau khi tốt nghiệp THPT

Có nên đi du học Nhật Bản 2018 sau khi tốt nghiệp THPT

1.Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Nếu bạn đã có ý định đi du học, thì việc đi du học sớm sẽ rất tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, bạn đi du học khi đang học tập dang dở tại Việt Nam là điều vô cùng lãng phí. Có nhiều cách để vào Đại học tại Nhật. Nhưng để vào được những trường đại học hàng đầu thì du học sinh đều phải trải qua kỳ thi vô cùng khó khăn. Do đó, du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã được học. Bên cạnh đó còn tăng năng lực học tập và khả năng tiếp thu nhanh hơn. Bởi lẽ, càng nhiều tuổi sẽ tỷ lệ nghịch với kinh nghiệm là sự từng trải, khả năng học hỏi và tiếp thu càng giảm. Độ tuổi 18-22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học Nhật Bản.

Nhiều phụ huynh thường tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản. Là cách để có phương án phòng bị khi con mình không thi đỗ Đại học trong nước. Việc này dễ dẫn đến những nhận định sai lầm về giá trị của chương trình du học. Khiến các em học sinh – người trực tiếp tham gia học tập cũng thường thiếu nghiêm túc và thiếu quyết tâm. Do phải lựa chọn theo quyết định của bố mẹ. Chính vì thế, lời khuyên của chúng tôi là bố mẹ hãy cùng con em mình tìm hiểu thật kỹ về chương trình du học. Những lợi ích mà chương trình đem lại cho con em mình. Để từ đó có những định hướng từ sớm, chuẩn bị tinh thần và tâm thế cho các em được tốt nhất.

2.Lộ trình du học Nhật Bản dành cho học sinh mới tốt nghiệp THPT

Lộ trình du học Nhật Bản dành cho học sinh mới tốt nghiệp THPT

Lộ trình du học Nhật Bản dành cho học sinh mới tốt nghiệp THPT

Theo chương trình du học tự túc bằng tiếng Nhật

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại trường Ngôn ngữ

Để có thể học lên các trường chuyên môn như Đại học, cao đẳng tại Nhật. Du học sinh cần phải có năng lực tiếng Nhật tối thiểu N2, tương đương với khoảng 1-2 năm học. Tùy thuộc từng kỳ nhập học thì thời gian học tại trường ngôn ngữ sẽ khác nhau, dao động từ 1,5 – 2 năm.

Giai đoạn 2:Học lên Đại học, Cao đẳng hoặc trung cấp (Senmon)

Không khó để học lên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tại Nhật. Bởi các trường sẽ xét tuyển chủ yếu dựa trên kết quả học tập và tỷ lệ đi học chuyên cần ở các trường Nhật ngữ. Đồng thời, các trường Nhật ngữ đều có chế độ tiến cử du học sinh vào hệ thống các trường liên kết.

Giai đoạn 3:Học lên thạc sỹ hoặc tìm việc làm chính thức tại Nhật

Sau khi kết thúc chương trình học tại các trường chuyên môn. Nếu không muốn về nước, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên cao hơn (thạc sỹ, tiến sỹ) hoặc xin việc làm chính thức tại Nhật.

Lưu ý: Để làm việc tại Nhật, du học sinh phải được công ty tuyển dụng làm thủ tục chuyển đổi visa du học sang visa lao động.

Theo chương trình học bằng tiếng Anh

Với những bạn học sinh có trình độ tiếng Anh tốt – tương đương IELTS 5.5 trở lên có thể đăng ký tham gia chương trình Đại học bằng tiếng Anh. Bên cạnh chương trình học tiếng Anh thì bạn vẫn được học tiếng Nhật. Được khuyến khích tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của người Nhật.

Với chương trình du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông. Bạn sẽ được định hướng học tập, được rèn luyện tác phong của người Nhật, tính tự lập cho bản thân. Môi trường giáo dục tại Nhật Bản sẽ giúp bạn phát triển sự sáng tạo tốt nhất.

Tags: