Kỹ thuật, giáo dục, kinh doanh – là 3 ngành nổi bật ở Nhật

Bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết mình muốn học gì? Tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao đây là nơi tốt nhất để kiếm cho bạn một tấm bằng. Nhất là trong ngành Kỹ thuật, Giáo dục và Kinh doanh nhé.

Kỹ thuật, giáo dục, kinh doanh – là 3 ngành nổi bật ở Nhật

Người nước ngoài đổ xô đến Nhật Bản bởi nền văn hóa tuyệt vời, sự an toàn và những món ăn khó cưỡng. Đặc biệt nơi đây cũng là một trong những nước có công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Họ dẫn đầu với các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, nghiên cứu đầy sáng tạo. Nhật Bản rất đề cao giáo dục, nhờ đó mà đất nước này không chỉ thành công trên toàn cầu. Mà còn tạo nên những cơ hội cho những ai muốn du học tại Nhật Bản. Dưới đây là 3 ngành học nổi trội tại Nhật Bản.

1.Kỹ thuật

Nhật Bản là quốc gia rất phát triển về công nghệ. Có thể kể đến như các công ty Toyota, Sony, Nintendo và nhiều các công ty khác. Mang đến rất nhiều cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp. Cho phép họ nhanh chóng đầu quân vào những công ty danh tiếng hàng đầu với mức lương hậu hĩnh.

Bên cạnh các lĩnh vực nổi bật như kỹ thuật robot và máy tính. Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về kỹ thuật động đất. Bởi có rất nhiều các trận động đất tại đây, các kỹ sư phải tìm ra nhiều sáng kiến để tạo nên những thành phố an toàn hơn. Giảm thiểu tối đa thiệt hại do những trận động đất này gây ra.

Đại học Tokyo, Học viện Công nghệ Tokyo và Đại học Kyoto đều rất mạnh về các chương trình đào tạo kỹ sư.

2.Giáo dục

Giáo viên ở Nhật Bản, nổi bật là các giáo viên tiếng Anh ở các trường Đại học và các trường tư thục – có mức lương cao nhất thế giới. Bên cạnh mức lương cao, đây còn là một trong những thị trường lao động lớn nhất trên thế giới dành cho giáo viên tiếng Anh. Tại Nhật, Tokyo được xem là một trong những điểm nóng nhất đối với giáo viên nước ngoài.

Giáo viên tiếng Anh là ngành có mức lương cao tại Nhật

Giáo viên tiếng Anh là ngành có mức lương cao tại Nhật

Đại học Tokyo cũng là một trong những trường đại học tốt nhất để theo học ngành giáo dục tại Nhật Bản.

3.Kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học thạc sĩ thì Nhật Bản chính là nơi dành cho bạn. Nhiều người theo học bằng MBA ở Nhật để tìm kiếm công việc sau này. Bởi lẽ đại đa số các công ty ở Nhật đang mở cửa chào đón các sinh viên nước ngoài. Nhìn chung, các chương trình MBA tại Nhật Bản có tỉ lệ sinh viên nữ nhập học khá cao. Và kết quả là quá trình tuyển dụng ở các tập đoàn lớn sẽ ít có sự phân biệt giới tính hơn.

Nhật Bản đang tăng cường vươn ra toàn cầu, nên bạn cũng có thể làm việc cho các công ty Nhật có văn phòng tại nước ngoài. Tương lai sẽ luôn mở rộng với bạn.

Cả hai trường Đại học Keio và Waseda đều có những chương trình Kinh doanh rất mạnh.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn có những định hướng chọn ngành phù hợp. Mang đến nhiều thành công cho con đường du học Nhật Bản của bạn.

Tags: