Hiểu đúng về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ, Nhật Bản là đất nước phát triển vào bậc nhất thế giới và có nền giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên, xung quanh chương trình này vẫn còn nhiều thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình này.

Hiểu đúng về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

1.Vì sao gọi là Du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Chính phủ Nhật Bản quy định, du học sinh quốc tế học tập tại Nhật được đi làm thêm dưới 28 giờ mỗi tuần. Cách đây chừng 5 năm, du học sinh ít, việc làm thêm nhiều. Luật pháp còn nới lỏng nên việc đi Nhật du học rồi làm thêm có thể nói là lý tưởng. Có nhiều bạn học sinh còn coi mục đích lớn nhất của việc đi Nhật làm để làm thêm kiếm tiền.

Chính vì thế, chương trình du học tự túc của Chính phủ Nhật Bản được gắn thêm cái mác “vừa học vừa làm” để dễ tuyển sinh.

2.Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

Trước đây, việc đi du học mà làm thêm dư tiền trang trải chi phí sinh hoạt và học tập là bình thường. Nhưng đến nay, thực tế đã khác nhiều. Các quy định về việc làm thêm được các cơ quan quản lý nghiêm ngặt hơn. Những ông chủ chứa chấp lao động làm vượt thời gian có thể bị hầu tòa hoặc phạt tiền rất nặng. Du học sinh phạm pháp thì bị trục xuất ra khỏi Nhật Bản là chuyện bình thường. Điều đó có nghĩa là việc làm tăng ca, làm thêm giờ của du học sinh thật sự rất mạo hiểm.

Từ đó có thể thấy rằng, du học Nhật Bản vừa học vừa làm thật sự không tốt nếu bạn chỉ nghĩ sang đó để đi làm. Muốn kiếm tiền ngay, bạn có thể lựa chọn đi lao động hoặc tham gia theo diện kỹ sư.

Và chắc chắn du học Nhật Bản sẽ rất tốt cho người Việt Nam nếu bạn muốn sang để học tập. Điều đầu tiên nhìn thấy là bạn có thể học tiếng Nhật thật tốt trong một thời gian ngắn. Sau giai đoạn học tiếng, bạn có thể đăng ký học chuyên môn.

Tại Nhật – một quốc gia có nền công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Thêm một điều nữa, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản nên sẽ rất dễ thích nghi.

Hơn nữa, du học sinh sau khi được đào tạo đạt yêu cầu. Chắc chắn sẽ được các doanh nghiệp Nhật trọng dụng. Như vậy, nguồn nhân lực này có thể phục vụ ngay tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

3.Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

-Để tham gia chương trình này, trước hết học sinh cần học tiếng ở Việt Nam.  Đạt trình độ tối thiểu N5. Chi phí học và thi trung bình ở các cơ sở đào tạo khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

Chi phí du học Nhật bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

-Trước kỳ nhập học khoảng 4 tháng, du học sinh đăng ký hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ. Gửi đến nhà trường để xin tư cách lưu trú. Chi phí liên quan đến việc làm hồ sơ cũng tùy thuộc vào hồ sơ. Và các điều kiện của gia đình, thực tế chi phí này dao động từ 15-20 triệu đồng.

-Sau khi đạt tư cách lưu trú, du học sinh sẽ đóng các khoản trong nước và chi phí nộp sang trường. Tùy vào học phí, chi phí ký túc của từng trường mà mức đóng là khác nhau. Phổ biến hiện nay các công ty du học thu phí trong nước bao gồm visa, vé máy bay, phí dịch vụ…Dao động từ 30-40 triệu đồng và chi phí chuyển sang trường khoảng 150 triệu.

Như vậy có thể thấy rằng, để đi du học Nhật Bản. Chi phí ban đầu tối thiểu là 200 triệu đồng. Chưa kể các khoản chi phí sinh hoạt khi bạn học tiếng tại Việt Nam. Và các khoản tiền chuẩn bị mang theo sang Nhật chi tiêu vào thời gian đầu. Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo với mức chi phí rất thấp. Nên càng rẻ càng phải tìm hiểu kỹ bạn nhé.

Hy vọng những nội dung trong bài viết này đã cung cấp thêm thông tin. Để các bạn trẻ có cái nhìn khách quan, trung thực về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Từ đó có những định hướng chính xác cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758(Ms. Ngân)

Tags: