Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Khi lựa chọn đi du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ít nhất từ 4-6 tháng. Để đạt mục tiêu nhập học vào thời gian bạn muốn. Bởi lẽ, trước đó bạn cần phải làm thủ tục, giấy tờ, học tiếng Nhật…Tại Nhật Bản có 4 kì nhập học là tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó có 2 kỳ nhập học chính đó là tháng 4 và tháng 10.

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản

1.Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản theo từng kỳ nhập học

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản hay còn gọi là thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ. Là do các trường tự quy định, chính vì vậy bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn biết chính xác hãy liên hệ trực tiếp với trường. Hoặc xem thông tin trên website chính thức của nhà trường.

-Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản kỳ tháng 1: Từ ngày 01/07 đến ngày 30/08 (năm trước)

-Hạn nộp hồ sơ kỳ tháng 4: Từ ngày 01/09 đến ngày 31/10 (năm trước)

-Hạn nộp hồ sơ kỳ tháng 7: Từ ngày 01/01 đến ngày 28/02 (trong năm)

-Hạn nộp hồ sơ kỳ tháng 10: Từ ngày 01/03 đến ngày 30/04 (trong năm).

Thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ trong vòng 2 tháng. Và trước thời điểm nhập học từ 4 đến 5 tháng. Thông qua thời gian này du học sinh nên chú ý để chuẩn bị hồ sơ.

2.Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là một trong hai kỳ nhập học chính tại Nhật Bản. Đây là kỳ nhập học tạo điều kiện rất thuận lợi cho các bạn sinh viên Việt Nam. Và đã có rất nhiều bạn lựa chọn kỳ nhập học này.

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản vào tháng 10 trong khoảng 4 tháng trước ngày nhập học. Thời gian nộp hồ sơ kỳ tháng 10 là từ 1/3 đến 30/4. Chính vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ của các học viên cần sự chính xác, đầy đủ. Khi nhập học kỳ tháng 10, các bạn sẽ có thời gian học tại trường Nhật ngữ là 1 năm 6 tháng.

Khi bạn học tại trường Nhật ngữ, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp với khả năng của bạn. Như phát báo, nhân viên bán hàng, làm tại tiệm cơm…Mỗi ngày chỉ làm tối đa 4 tiếng; riêng thứ 7, chủ nhật thì được làm tối đa 8 tiếng/ngày. Nhưng giới hạn mỗi tuần chỉ làm tối đa 28 tiếng.

3.Một vài chú ý khi gửi hồ sơ du học Nhật Bản

-Thời gian chuyển phát nhanh hồ sơ từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ mất khoảng 3 ngày trở lên. Tuy nhà trường nhận hồ sơ theo ngày nhận của bưu điện. Nhưng tốt nhất các bạn nên gửi hồ sơ trước hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản càng xa càng tốt.

-Thời gian làm một bộ hồ sơ mất khoảng 1 tuần. Vì vậy đề phòng trường hợp bạn bị thất lạc hồ sơ hoặc sự cố ngoài ý muốn. Bạn cần gửi hồ sơ trước ngày hết hạn nộp hồ sơ khoảng 10 ngày. Điều này đảm bảo chắc chắn có thể gửi lại hồ sơ nếu gặp vấn đề về đường bưu điện.

-Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản có thể sẽ có thay đổi từ phía nhà trường mà không báo trước. Chính vì vậy, trước mỗi kỳ tuyển sinh, các bạn nên liên hệ với nhà trường để biết chính xác lịch tuyển sinh.

-Sau khi gửi hồ sơ sang Nhật một vài ngày. Bạn nên gọi điện cho trường để kiểm tra xem hồ sơ đã tới trường hay chưa?. Như vậy, bạn vừa yên tâm vì hồ sơ đã tới nơi lại có thể xử lý phát sinh nếu hồ sơ gặp vấn đề thất lạc.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với JVB theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758(Ms. Ngân)

Tags: