Đúng giờ -bài học cần rèn luyện khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là đất nước với những con người sống vô cùng nguyên tắc và đúng giờ. Họ luôn sợ đến muộn trong công việc cũng như gặp gỡ. Chính vì vậy, khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ cần học những thói quen này. Để có thể bắt kịp nhịp sống và thích nghi với cuộc sống nơi đây. Nguyên tắc đúng giờ được coi như là thói quen trong cuộc sống của người Nhật Bản.

Đúng giờ -bài học cần rèn luyện khi đi du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản – bạn cần rèn luyện thói quen đúng giờ

1.Người Nhật đúng giờ tới mức nào?

Từ khi tàu cao tốc ra đời, đã thực sự trở thành đại diện tuyệt đối tôn trọng thời gian của người Nhật. Khi di chuyển bằng phương tiện này, đòi hỏi sự chính xác về thời gian. Khi đi tàu cao tốc chỉ cần trễ 1 phút, thậm chí là chỉ 30 giây bạn sẽ phải mua vé lượt sau. Mà phí cho 1 lần mua vé không hề rẻ.

Tại các trường học của Nhật, dù thời tiết lạnh từ 2-3 độ nhưng điều chúng ta đều có thể quan sát được là thầy cô sẽ có mặt trước 5 phút. Và đến từng bàn phát tài liệu cho học viên kèm theo lời chào ngày mới tốt lành. Đúng giờ vào lớp, cửa lớp sẽ khép lại, giáo viên sẽ bắt đầu bài giảng. Thế nên sinh viên đều đúng giờ vì họ sẽ không còn cơ hội tham gia lớp học nếu đi trễ.

2.Học người Nhật từ bài học không sai giờ dù chỉ một giây

Người Nhật luôn mang trong mình nguyên tắc công việc. Trong thời đại công nghiệp hóa với sự vận hành của máy móc thay cho lao động chân tay. Chính vì thế không cho phép họ chậm hoặc sớm một giây. Nếu muốn sản phẩm tạo ra hoàn chỉnh không có khuyết điểm nào.

Đúng giờ là nguyên tắc vàng của sự thành công

Đúng giờ là “nguyên tắc vàng” của sự thành công

Người Nhật vẫn thường lý giải cho “nguyên tắc vàng” về việc đúng giờ của họ. Chính yêu cầu đúng giờ đi kèm với đảm bảo chất lượng trong công việc ở mức cạnh tranh nhất. Đã khiến cho cuộc sống của người Nhật trở nên hiệu quả, logic và khoa học.

3.Lưu ý cho những bạn đã, đang và sắp đi du học Nhật Bản

Người Nhật rất nghiêm khắc với bản thân về việc đúng giờ, như một cách tôn trọng mọi người xung quanh. Chính vì vậy, họ cũng rất mong muốn đối phương tôn trọng lại mình. Chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được: Việc trễ giờ lại là một yếu điểm của đại đa số du học sinh người Việt. Và ở Nhật, một trong những “thước đo” chuẩn đánh giá về ý thức của mỗi học sinh là việc đúng giờ. Chính vì thế, nếu bạn chuẩn bị đến Nhật Bản để học tập thì ngay từ bây giờ. Bạn hãy rèn luyện cho mình thói quen cần thiết để quen dần với nếp sống văn minh đến từ đất nước này. Dần dần bạn sẽ tạo cho mình nếp sống khoa học không kém gì người Nhật.

Học tập cách quản lý thời gian biểu khoa học và logic như người Nhật. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên với chính hiệu quả từ công việc và học tập của mình. Hãy là một du học sinh thông minh từ cách quản lý thời gian nhé!

Tags: