Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có đủ tiền nộp học phí?

Đa số các bạn học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm với hi vọng mở rộng tương lai. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản khá đắt đỏ. Do vậy, hầu hết các bạn đi du học Nhật theo hình thức này đều đi làm thêm. Vậy liệu đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có đủ trang trải tiền học phí, ăn ở, phí đi lại và tiền tiêu vặt không? Hãy cùng JVB – Công ty du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

du học Nhật Bản vừa học vừa làm cùng JVb

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có đủ tiền nộp học phí?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay còn gọi là du học Nhật Bản tự túc. Nghĩa là bạn phải chi trả toàn bộ chi phí trong suốt thời gian học tập tại Nhật mà không nhận hỗ trợ từ bất kỳ nhà trường, cơ quan, tổ chức nào. Chi phí du học Nhật Bản phụ thuộc chủ yếu vào học phí và tiền ký túc xá của các trường Nhật ngữ. Vậy nên, chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm giữa các vùng không khác nhau mà chỉ khác giữa các trường. Nhưng sự chênh lệch này không đáng kể.

Quy định giờ làm thêm tại Nhật

Theo quy định về thời gian làm thêm của Chính phủ Nhật Bản: Mỗi DHS quốc tế chỉ được phép làm thêm tối đa là 28giờ/tuần. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp du học sinh làm thêm quá giờ quy định. Vì vậy, đến tháng 1 năm 2016, Chính phủ Nhật Bản đã phát hành thẻ “My Number”. Với mục đích: thiết lập trật tự xã hội, quản lý dân số và quản lý thời gian làm thêm của các bạn du học sinh quốc tế.

Thu nhập thực tế từ việc làm thêm khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Lương làm thêm tại Nhật được tính theo giờ. Mức lương một giờ khoảng 160.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ/giờ. Nếu các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tuân thủ quy định về giờ làm của Chính phủ Nhật Bản. Thì thu nhập trung bình một tháng dao động khoảng 16 triệu đến 20 triệu/tháng.

du học Nhật Bản vừa học vừa làm jvb

Hầu hết các trường Nhật ngữ đều hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các bạn du học sinh

Như vậy, với số tiền kiếm được từ việc làm thêm, đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ đủ trang trải phí sinh hoạt. Còn tiền nộp học phí bố mẹ vẫn phải gửi thêm.

Thực trạng du học sinh đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại Nhật

Để trang trải được phí sinh hoạt và có tiền nộp học phí. Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm bỏ học giữa chừng hoặc không đến trường ngày càng tăng. Đặc biệt là nhiều du học sinh làm thêm nhiều việc cùng một lúc ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập. Đối với trường hợp du học sinh nghỉ quá nhiều và không nâng cao được trình độ tiếng Nhật sẽ bị Cục xuất nhập cảnh của Nhật tịch thu Visa và cho về nước.

Làm thế nào có thể vừa học vừa làm mà không ảnh hưởng đến học tập?

Phương pháp tốt nhất là các bạn DHS phải biết lập kế hoạch cân bằng giữa việc đi học và đi làm thêm sao cho hợp lý. Các bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm phải nhớ rằng: Muốn tìm được công việc làm thêm ngắn giờ với mức lương cao thì phải có trình độ tiếng Nhật tốt. Vì vậy, hãy dành thời gian học tiếng Nhật thật tốt nhé. Bởi trong tương lại, với bằng do Chính phủ Nhật cấp cùng với năng lực tiếng Nhật giỏi sẽ giúp bạn tìm được một công việc tốt với mức lương cao.

Hi vọng với những thông tin mà Du học Nhật Bản JVB chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì cần được giải đáp. Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

du học nhật bản  Địa chỉ:   Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

☎️ Tel:            04.3755 8480

jvb tuyển sinh du học nhật bản 2017  Hotline: 093 655 6769 (Ms.Thoa)

                            096 611 7292 (Ms.Định)

                          0915.724.758 (Ms. Ngân)

 

 

Tags: