Du học Nhật Bản- làm thêm được bao nhiêu?

Các bạn trẻ khi đi du học Nhật Bản, ngoài việc cố gắng hết sức mình để học tiếng Nhật thật giỏi. Thì các bạn còn muốn được đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Bên cạnh đó, làm thêm còn giúp các bạn trẻ có thêm nhiều trải nghiệm cũng như kinh nghiệm thực tế. Chắc hẳn 10 bạn đi du học Nhật thì có đến 9 bạn đã hình thành suy nghĩ này trong đầu.

Du học Nhật Bản- làm thêm được bao nhiêu?

Du học Nhật Bản làm thêm được bao nhiêu?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì phải 3 tháng sau khi đến Nhật. Các bạn du học sinh mới được đi làm thêm. Bởi lẽ, 3 tháng là khoảng thời gian cần thiết mà chính phủ Nhật muốn bạn có thể quen dần với môi trường, thời tiết, cách sống, cách làm việc. Quen với việc học và thời gian biểu của một ngày…

Nói chung, 3 tháng là thời gian để các bạn ổn định việc học tập, sinh hoạt. Và có thể hòa nhập với một môi trường hoàn toàn mới. Trên thực tế, tùy theo trình độ và kinh nghiệm mà các bạn có thể đi làm sớm hơn. Ví dụ, một du học sinh Việt Nam có vốn tiếng Nhật vững vàng.  Bạn có thể giao tiếp với người bản xứ dễ dàng thì bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm thêm nhanh hơn.

Quy định về việc làm thêm tại Nhật Bản

Theo quy định của Nhật Bản thì mỗi ngày bạn được làm thêm 4 giờ ( 4 giờ x 7 ngày=28 giờ). Với ngày thứ 7 và chủ nhật các bạn được nghỉ học nên có thể đi làm thêm khoảng 8 giờ/ngày. Mức lương các bạn nhận được khi đi làm thêm sẽ khoảng 800-1000 yên/giờ. Lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào khả năng và tính chất công việc cụ thể. Như vậy, lương trong 1 tuần và 1 tháng của bạn sẽ là

1 tuần: 28 giờ x 800 (yên/giờ) = 22.400 yên

1 tháng: 22.400 yên x 4 (tuần)=89.600 yên

Với khoản thu nhập từ việc làm thêm bạn có thể yên tâm về việc trang trải sinh hoạt phí khi học tập tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản -Làm thêm nhưng không quên việc học

Ngoài giờ học, các bạn có thể làm thêm để trang trải cuộc sống là điều vô cùng tốt. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên sao nhãng việc học tập. Bởi lẽ, mục đích cao nhất của các bạn khi sang Nhật là học tập, tiếp thu tri thức và nền văn hóa của nước bạn. Việc học tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản là vô cùng quan trọng.

Việc làm thêm chỉ là việc phụ để bạn có thêm thu nhập và học hỏi được kinh nghiệm làm việc với người Nhật. Các bạn đừng quá chú tâm vào việc làm thêm mà sao nhãng việc học tập. Hãy tự mình bảo vệ sức khỏe và thành tích học tập của mình bằng cách lên một lịch học tập và làm việc thật khoa học. Trong đó bạn có thể vừa có thời gian, học tập, đi làm thêm và có cả thời gian nghỉ ngơi thư giãn.

Chắc chắn với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản. Từ đó có sự lựa chọn cho hướng đi cuộc đời mình. Chúc bạn thành công!

Tags: ,