Du học Nhật Bản có phải là giải pháp cho vấn nạn thất nghiệp

Hiện nay, du học Nhật Bản đang được xem là giải pháp tối ưu nhất. Không chỉ là cứu cánh cho những bạn trẻ có nguy cơ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học. Mà còn là bước ngoặt được nhiều học sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT.

Thất nghiệp tại Việt Nam đang được xem là một vấn nạn, chưa tìm được phương án giải quyết. Mỗi năm có đến 20.000 cử nhân thất nghiệp sau khi rời khỏi giảng đường đại học. Con số này làm đau đầu những nhà chức trách và đau lòng những bậc phụ huynh cùng chính các em sinh viên. Bao nhiêu năm đèn sách với hy vọng có được công việc ổn định, có mức lương tốt sau khi ra trường.

JVB- Tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2018

Việc những bạn trẻ học đại học, cao đẳng, trung cấp…ra trường không có việc làm vẫn luôn là đề tài “nóng hổi”. Đi cùng với đó, vấn đề tìm kiếm việc làm, làm thế nào để có được một công việc phù hợp, có công việc tốt cũng là điều khó khăn. Nhận được sự quan tâm rất lớn, nhất là đối với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp.

Bởi vậy, không ít bạn đã chọn giải pháp nâng cao giá trị bản thân, mở rộng môi trường làm việc và tăng cơ hội việc là cho mình. Du học Nhật Bản là phương án các bạn lựa chọn. Môi trường nước ngoài sẽ giúp các bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ, sự lưu loát trong giao tiếp. Hơn thế nữa, các bạn được trau dồi các kiến thức mới, tiên tiến. Là cơ hội lớn để các bạn có việc làm tốt và tương lai tươi sáng hơn.

Du học Nhật Bản có thực sự là giải pháp cho vấn nạn thất nghiệp?

Việc Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Việc học tập và làm việc ở nước ngoài đang trở thành xu thế toàn cầu hóa. Những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã thân thiết hơn. Chính phủ hai nước luôn tạo điều kiện cho nhau để cùng hợp tác và phát triển. Trong đó, việc hợp tác về giáo dục đặc biệt được ưu tiên.

Hiện nay, Nhật Bản còn tạo nên sức hút với du học sinh Việt Nam bởi nhiều chính sách mở cửa. Bởi lẽ, Nhật Bản là nước có dân số già và thiếu hụt lao động trầm trọng ở nhiều lĩnh vực. Người Nhật đang phải gia tăng lượng người nhập cư và du học sinh. Nhằm bổ sung cho lượng lao động thiếu hụt trong nước. Họ cũng đang đặc biệt tìm kiếm nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao.

Những bạn có năng lực, biết nhiều ngôn ngữ và thành thạo tiếng Nhật.  Sẽ dễ dàng tìm được việc làm tốt ở Nhật Bản. Với mức lương cơ bản cao, trung bình 2.000$ cho những bạn sinh viên mới ra trường. Tỷ giá yên/VNĐ cũng ngày một tăng cũng là lý do khiến nhiều bạn học sinh muốn du học ở Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài tại đây.

Vì sao lại chọn Nhật Bản để đi du học?

Vì sao chọn du học Nhật Bản

Nhật Bản luôn được xem là lựa chọn tối ưu nhất. Cả về chất lượng giáo dục và chi phí du học. Nhật Bản có nhiều cơ sở giáo dục trình độ cao, là môi trường sinh hoạt an toàn cho người nước ngoài. Nền giáo dục của Nhật Bản hội tụ đủ yếu tố để trở thành một điểm đến du học đầy hấp dẫn.

Những lý do khiến bạn nên chọn du học Nhật Bản thay vì một nước khác

1.Đất nước phát triển vào bậc nhất thế giới

Nhật Bản nổi bật với các ngành như công nghiệp, hóa học, vật lý, y học. Nhật Bản có kỹ thuật và kiến thức ở vị trí hàng đầu thế giới. Nhiều lĩnh vực kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế Nhật Bản cũng luôn đứng vị trí hàng đầu.

2.Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục chất lượng

Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như ngành lý, hóa, y khoa, nha khoa, văn học, kinh doanh, môi trường, thông tin…Thống kê số lượng các trường theo cấp bậc tại Nhật Bản: Bậc sau đại học: 604 trường; Đại học: 765 trường; Đai học ngắn hạn: 417 trường; Trường cao đẳng chuyên nghiệp: 64 trường; Trường chuyên nghiệp: 3401 trường.

3.Chế độ học bổng du học Nhật Bản đầy đủ và phong phú

Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Chính phủ Nhật Bản. Thì còn các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) hay các chính quyền địa phương.  Quỹ giao lưu quốc tế hay các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

4.Được tiếp cận với nền văn hóa truyền thống lâu đời và hiện đại

Nhật Bản có lịch sử lâu dài hơn 2000 năm, với các văn hóa cổ truyền thống như thiền, kịch kabuki, đấu vật. Ngoài ra Nhật Bản cũng có nền văn hóa hiện đại đang lôi cuốn cả thế giới như truyện tranh, các phim hoạt hình…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về du học Nhật Bản. Từ đó có những dự định và định hướng cho tương lai. Cần tư vấn chi tiết về chương trình du học Nhật Bản. Bạn có thể liên hệ với JVB theo số điện thoại Hotline: 0915 724 758

Tags: