Du học Nhật Bản 2018 ngành CNTT- nghề nghiệp rộng mở

Nhật Bản nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin. Với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Nhật Bản cũng nổi danh về những đầu tư cho công nghệ thông tin với việc bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học trong nước.

Nhật cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin. Được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới. Chính những điều này mà nhiều học sinh lựa chọn ngành cônng nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản. Vậy học CNTT  tại Nhật thì nên chọn trường nào và lộ trình học tập như thế ?

Du học Nhật Bản 2018 ngành CNTT- nghề nghiệp rộng mở

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

1.Tại sao du học sinh quốc tế chọn ngành CNTT tại Nhật Bản?

Các trường đào tạo về CNTT tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Song song với đó là sự tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu như vậy đã tạo nên nền tảng vững chắc cho sinh viên. Giúp các bạn tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tạo của bản thân.

Sinh viên du học Nhật Bản, đặc biệt là sinh viên ngành CNTT có được lợi thế lớn. Bởi lẽ chương trình học cho phép các bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Sau những giờ học lý thuyết căn bản từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm. Khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn giúp các bạn vận dụng lý thuyết và thực hành. Từ đó học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Đặc biệt trong thời gian thực tập tại các công ty tại Nhật Bản. Các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Điều này giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Chương trình giảng dạy CNTT tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác. Sinh viên sẽ xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích. Nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

2.Lộ trình học ngành CNTT phù hợp và tiết kiệm chi phí

Lộ trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam – khoảng 4 tháng

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

GĐ 3: Học chuyên môn về CNTT tại Nhật Bản. Riêng giai đoạn này sẽ phụ thuộc vào chuyên môn hiện tại của bạn. Nếu bạn đã được đào tạo ở Việt Nam về ngành này. Thì bạn nên đăng ký học chuyên sâu từ 1-2 năm. Còn nếu bạn chưa được đào tạo chuyên môn ở Việt Nam thì bạn nên học từ 3-5 năm chuyên môn về CNTT. Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Khoa học máy tính, lập trình phần mềm, thiết kế website, lập trình di động, quản trị mạng…

3.Một số trường đào tạo ngành CNTT nổi tiếng tại Nhật Bản

Theo bảng thống kê mới nhất, Nhật Bản có 4 trường đại học ngành CNTT lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đó là

-Đại học Tohoky (Tohoku University)- Xếp vị trí 64

-Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) – Xếp vị trí 58

-Đại học Kyoto (Kyoto University)- Xếp vị trí 39

-Đại học Tokyo (The University of Tokyo)- Xếp thứ 27

Ngoài ra, còn một số trường đào tạo ngành CNTT tại Nhật như Đại học Kobe, Chiba, Kyushu, Osaka…

Tại Nhật Bản, CNTT được áp dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Từ văn hóa, giáo dục, xã hội thương mại, giải trí. Chính vì thế, Nhật Bản thực hiện rất nhiều các chính sách nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại đây.

Song song với đó là mở rộng tiếp nhận nhân lực từ nước ngoài. Sau khi học xong cao đẳng, đại học. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ở lại Nhật Bản tìm cơ hội phát triển tương lai. Bởi Nhật Bản có chế độ đãi ngộ rất tốt với kỹ sư ngành CNTT. Ngoài việc được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, các kỹ sư còn nhận được các mức lương rất cao.

Tags: