Du học Nhật Bản 2018 nên chọn ngành nào cho phù hợp?

Khi đi du học Nhật Bản, việc chọn ngành học là vô cùng quan trọng. Chọn được ngành học yêu thích, đúng với đam mê, nguyện vọng sẽ giúp bạn luôn thành công. Nhưng chọn ngành học thế nào để vừa thỏa đam mê vừa hợp với xu hướng, nhu cầu của xã hội?

Du học Nhật Bản 2018 nên chọn ngành nào cho phù hợp?

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số ngành nổi bật tại Nhật Bản. Giúp bạn định hướng rõ hơn về ngành học phù hợp với mình.

1.Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành học này luôn đứng đầu trong danh sách gợi ý các ngành học khi đi du học Nhật Bản. Bởi lẽ, nhu cầu nhân lực của ngành này tại Nhật vô cùng lớn. Lựa chọn một ngành vừa đảm bảo việc làm thêm trong quá trình học. Vừa có thể dễ dàng tìm được việc làm khi ra trường với mức lương cao. Chính là mong muốn của hầu hết du học sinh khi lựa chọn đi du học tại Nhật Bản.

Nhật Bản là đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Kéo theo đó, các dịch vụ phúc lợi cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực này khá eo hẹp. Ước tính trong vòng 10 năm, Nhật Bản sẽ cần đến 400.000 đến 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên. Mức lương trung bình của một điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, ở mức là 130.000 đến 140.000 yên/tháng.

2.Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Theo hướng quy hoạch nhân lực đến năm 2020, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực của ngành này là vô cùng lớn.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng…

Hơn nữa, Nhật Bản còn là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về đào tạo và ứng dụng lĩnh vực này. Đó cũng là lý do mà rất nhiều các bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi ngành này thường chọn Nhật Bản. Bởi lẽ khi được đào tạo tại môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn. Thì còn giúp các bạn sinh viên đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định. Được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu gắt gao của môi trường tuyển dụng quốc tế.

3.Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du lịch đang là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển ở nhiều quốc gia. Nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước. Nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở nên nhiều bạn đã lựa chọn ngành học này.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị. Các bạn sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, quản lý các bộ phận khách sạn…

4.Du học Nhật Bản ngành cơ khí, chế tạo

Cơ khí chính là sức mạnh trong nền kinh tế Nhật Bản. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng đầu thế giới. Cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử dùng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí, chế tạo

Du học Nhật Bản ngành cơ khí, chế tạo

Ở Việt Nam, ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng. Và ngành được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nhân lực vô cùng lớn. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam. Hứa hẹn tương lai tươi sáng cho ngành cơ khí.

5.Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”. Đặc biệt là khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản. Đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn được tăng lên gấp nhiều lần. Hơn nữa, trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn kinh tế. Giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này. Hãy khẳng định bản thân cùng năng lực tuyệt vời của mình. Biết đâu không chỉ một mà nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam. Đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào nước ta. Những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Nhật Bản chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế.

Hy vọng những gợi ý trên đây đã giúp cho sự lựa chọn ngành nghề của bạn dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công với con đường du học Nhật Bản của mình!

Tags: