Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền là vấn đề băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Với các chương trình học, thành phố và địa điểm khác nhau sẽ có mức chi phí tương ứng. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về chi phí, điều kiện, việc làm thêm khi đi du học Nhật.

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

1.Đi du học Nhật bản có tốt không?

Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tại Nhật Bản, các trường đại học được đầu tư khá kỹ lưỡng. Luôn đầy đủ các trang thiết bị học tập hiện đại.

Tại đây, có đa dạng các ngành nghề cho bạn lựa chọn. Bạn có thể học ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ẩm thực, khách sạn, nghệ thuật, thiết kế…

Đặc biệt, cơ hội việc làm là rất lớn cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản hoặc về Việt Nam. Cơ hội việc làm đều mở rộng trước mắt bạn.

2.Thời gian du học Nhật Bản là bao lâu?

Tại Nhật Bản, tháng 4 sẽ bắt đầu một năm học mới. Nên để tạo điều kiện cho các du học sinh có cơ hội cũng như thời gian linh động. Để đến Nhật du học tại Nhật sẽ có 04 kỳ nhập học cho các bạn.

-Kỳ nhập học tháng 1: Thời gian học là 1 năm 3 tháng. Là kỳ nhập học có thời gian ngắn nhất. Phù hợp với những ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt. Và muốn kết thức chương trình học sớm.

-Kỳ nhập học tháng 4: Thời gian học là 2 năm. Là kỳ nhập học chính, có thời gian dài nhất trong tất cả các kỳ.

Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên Đại học hoặc Cao đẳng sau khi học ở trường tiếng, kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.

-Kỳ nhập học tháng 7: Thời gian học là 1 năm 9 tháng. Đây không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều học sinh quốc tế theo học. Trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

-Kỳ nhập học tháng 10: Thời gian học là 1 năm 6 tháng. Thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.

Tùy vào các chương trình, các ngành học mà thời gian du học Nhật Bản là khác nhau.

Các chương trình du học ngắn hạn với thời gian từ 1-2 năm. Đối với các chương trình du học dài hạn có thể là 3,5,7 năm.

3.Điều kiện đi du học Nhật Bản

So với các quốc gia khác thì du học Nhật Bản có nhiều diện khác nhau cho các bạn trẻ lựa chọn. Như du học tự túc, du học học bổng, du học vừa học vừa làm. Và chúng đều có những điều kiện chung khác đơn giản.

-Độ tuổi từ 18-30 và đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên

-Trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt N5

4.Du học Nhật Bản- làm thêm để giảm chi phí

Tại Nhật Bản, du học sinh được phép làm thêm ngoài giờ học. Chính phủ Nhật Bản quy định giờ làm thêm là 4 tiếng/ngày và không quá 28 tiếng/tuần. Mức lương các bạn nhận được dao động từ 800-1,200 yên/giờ.

Khi đi du học Nhật Bản bạn có thể làm thêm để giảm chi phí

Du học sinh có thể đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt

Tuy vậy hãy đảm bảo những công việc làm thêm của bạn sẽ không ảnh hưởng tới việc học. Cũng như giúp bạn có được khoản thu hữu ích hơn.

5.Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào trường học và địa điểm bạn lựa chọn. Thông thường, chi phí sẽ khoảng trên dưới 200 triệu đồng. Để biết chi tiết về các khoản chi phí này, bạn có thể tìm hiểu bài viết Chi phí du học Nhật Bản 2018.

-Chi phí học tập tại Nhật bản

Trước hết, các chi phí liên quan học tập bao gồm: tiền học phí, tiền mua tài liệu, sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục…ước tính là từ 500,000 – 700,000 yên/năm.

-Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Với mức giá vật chất đắt đỏ tại Nhật Bản, du học sinh cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Tiền nhà ở: Tại Nhật, bạn có thể lựa chọn ở tại ký túc xá của trường, hoặc thuê nhà trọ. Phí thuê nhà cho một căn phòng đơn tại Nhật thường dao động từ 30,000- 40,000 yên/tháng.

Tiền ăn uống: Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự nấu nướng tại nhà. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như cân đối được chi tiêu.

Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại, mua sắm cá nhân khoảng 15,000 yên/tháng.

Như vậy, trung bình một tháng một du học sinh tại Nhật sẽ phải chi từ 80,000 – 100,000 yên cho những khoản chi phí sinh hoạt khi du học Nhật.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản. Mọi thắc mắc về chương trình, bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ JVB

Địa chỉ: Tầng 7 – Tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel:       04.3755 8480

 Hotline:  091 572 4758(Ms. Ngân)

Tags: