Bí quyết chọn trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản, việc lựa chọn trường Nhật ngữ là rất quan trọng. Nền giáo dục Nhật Bản sở hữu mạng lưới rộng lớn về các trường đào tạo tiếng chuyên nghiệp. Vậy học ở trường nào để có kết quả học tập tốt mà lại hỗ trợ bạn trong quá trình du học?

Bí quyết chọn trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản

Tùy theo mục đích học tập của bạn mà có những tiêu chí lựa chọn trường học lý tưởng. Dưới đây là một vài hướng dẫn chọn trường Nhật ngữ cho bạn trước khi đi du học

Cách chọn trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản

1.Chất lượng giảng dậy tiếng Nhật

Chất lượng giáo viên và chương trình học tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản không chênh lệch quá nhiều. Năng lực tiếng Nhật của bạn sẽ phụ thuộc vào sự chăm chỉ và nỗ lực trong cuộc sống.

Trên thực tế, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong giao tiếp hàng ngày và đi làm thêm. Tuy nhiên, khi chọn trường Nhật ngữ bạn cũng nên tìm hiểu về truyền thống đào tạo của nhà trường. Sự nhiệt tình hay thân thiện của giáo viên đối với sinh viên.

2.Chọn trường Nhật ngữ có cơ hội học lên cao

Sau khi hoàn thành chương trình tiếng tại trường Nhật ngữ. Bạn sẽ phải trải qua các kỳ thi để được học lên cao đẳng, đại học hay cao học. Để chắc chắn cho mình cơ hội học lên cao. Bạn hãy chọn những trường có liên kết rộng với các trường chuyên môn, trường cao đẳng, đại học để có những ưu tiên khi thi đầu vào.

3.Chọn trường Nhật ngữ có vị trí địa lý và môi trường sống phù hợp

Khi đi du học Nhật Bản là bạn sẽ phải sống và học tập tại một đất nước xa lạ. Vậy nên lựa chọn vị trí địa lý và môi trường sống là điều rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về địa lý, điều kiện đi lại cũng như môi trường sống tại đó.

Đa số tại các khu vực thành phố sôi động thì khả năng tìm kiếm việc làm thêm cao hơn ở các vùng quê. Nhưng chi phí nhà ở và sinh hoạt cũng sẽ cao hơn. Bạn nên cân nhắc về khả năng tìm việc làm thêm với chi phí sinh hoạt. Nhìn chung, nơi nào càng sầm uất thì càng có nhiều việc làm thêm. Nhưng chi phí sinh hoạt cũng thường rất đắt đỏ.

4.Cộng đồng người Việt

Bạn cũng nên lựa chọn trường học có nhiều du học sinh Việt Nam theo học. Để có thể nhận được những chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn từ các du học sinh đi trước. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập nếu gặp những khó khăn bạn cũng có thể nhận được sự giúp  đỡ của mọi người.

5.Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí và sinh hoạt khi đi đi du học Nhật Bản

Nhìn chung, các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn sẽ có chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các thành phố lớn. Nhưng cơ hội tham gia các hoạt động giải trí và khả năng tìm việc làm thêm cũng ít hơn. Bên cạnh đó, các trường Nhật ngữ ở các thành phố lớn cũng thường có mức học phí cao hơn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ để có những sự lựa chọn phù hợp.

6.Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Các trường học tại Nhật đều có cơ sở vật chất rất tốt. Được trang bị hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu…Một số trường ở Nhật cũng cung cấp những hỗ trợ đi kèm để xóa bỏ những bất tiện và lo lắng cho du học sinh. Như việc hỗ trợ đăng ký điện thoại, thẻ ngân hàng, giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có những kinh nghiệm để lựa chọn trường Nhật ngữ phù hợp. Từ đó mang lại những thành công cho con đường du học Nhật Bản của mình.

Tags: