5 ngành đào tạo thế mạnh khi đi du học Nhật Bản 2018

Du học Nhật Bản đang ngày càng thu hút đông đảo học sinh Quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Bởi lẽ, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới. Có nền giáo dục phát triển nhất Châu Á – là nơi lựa chọn của nhiều du học sinh. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều lựa chọn về ngành học cho các du học sinh khi đến với nước Nhật. Hãy cùng tham khảo 5 ngành học có thế mạnh nhất được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây.

5 ngành đào tạo thế mạnh khi đi du học Nhật Bản

5 ngành đào tạo thế mạnh khi đi du học Nhật Bản

1.Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin- ngành hàng đầu của Nhật

Nhật Bản nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin. Với rất nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Nhật Bản cũng vô cùng nổi danh về những đầu tư cho công nghệ thông tin với việc bỏ ra 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường trong nước.

Chính phủ Nhật Bản nhận thấy rằng công nghệ thông tin là ngành không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là khi xã hội công nghệ ngày càng phát triển. Vì vậy, Nhật đã đầu tư rất nhiều cho đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học. Để trở thành nơi chắp cánh cho tương lai của nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước.

2.Du học Nhật Bản ngành Cơ khí

Cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử; linh kiện dùng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao và các sản phẩm kim loại – hóa chất.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Tại Việt Nam, ngành cơ khí cũng đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Dự báo trong tương lai cũng sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn, có nhu cầu nhân lực lớn. Du học Nhật bản ngành cơ khí, là cơ hội để bạn nắm vững những công nghệ phát triển hàng đầu từ đất nước Nhật Bản. Là nền tảng để phát triển tại chính đất nước này cũng như ở Việt Nam.

2.Du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn

Du lịch là “ngành công nghiệp không khói” đem lại nhiều giá trị về kinh tế. Đã và đang được chú trọng  phát triển tại nhiều quốc gia. Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc. Đã và đang là điểm đến của khách du lịch trên khắp thế giới. Tuy có tiềm năng du lịch phát triển lớn nhưng sự thiếu hụt về nguồn nhân lực chất lượng cao đang là vấn đề nan giải. Nhận thấy tiềm năng và cơ hội này, nhiều bạn sinh viên đã chuyển hướng du học Nhật Bản để được học tập và tích lũy những kiến thức trong môi trường chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

4.Du học Nhật Bản 2018 ngành Điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia có cơ cấu dân số già, có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy, Chính phủ Nhật rất chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý

Hàng năm, Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng, hộ lý nhưng thực tế nhân lực của họ không đáp ứng nhu cầu này. Và đó là một trong những lý do mà ngành điều dưỡng được đông đảo du học sinh lựa chọn. Bởi họ nhìn thấy cơ hội làm việc của ngành này tại Nhật cao hơn rất nhiều so với các ngành khác. Bên cạnh đó, nếu trở về Việt Nam với tấm bằng N2 và chứng chỉ điều dưỡng quốc tế thì cơ hội việc làm của các bạn cũng rất rộng mở, với mức thu nhập cao.

5.Du học Nhật Bản 2018 ngành công nghệ sinh học

Cả Việt Nam và Nhật Bản đều đang rất cần lượng lớn kỹ sư nghiên cứu công nghệ sinh học. Công nghệ sinh học là ngành đòi hỏi những kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại. Nhật Bản ưu tiên rất lớn cho ngành này khi thiết lập nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược…Chính vì thế, lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học giúp du học sinh có thể tiếp cận những công nghệ mới nhất. Là cơ hội để phát triển sau khi ra trường.

Hy vọng với 5 ngành học trên đã giúp bạn lựa chọn được ngành phù hợp cho mình khi đi du học Nhật Bản 2018. Dù lựa chọn ngành nào thì bạn cũng sẽ tích lũy được cho mình nhiều nhất những kiến thức và kinh nghiệm. Đây là nền tảng giúp bạn thành công trong tương lai.

Tags: